• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Gần 2.500 vị trí việc làm đến với lao động thất nghiệp

Kinh tế 07/11/2020 17:59

(Tổ Quốc) -Sáng 7/11, tại Trung tâm thương mại Savico, UBND quận Long Biên phối hợp với Sở LĐTBXH tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2020.

Tham dự phiên giao dịch có 71 doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng lao động. Trong đó, 56 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp tại phiên giao dịch và 15 doanh nghiệp tuyển dụng lao động qua hình thức online. Các doanh nghiệp tuyển sinh tổng số 2.303 chỉ tiêu với đa dạng lĩnh vực: 35 DN trong lĩnh vực sản xuất, chiếm tỷ lệ cao nhất 49,2%, tiếp đến là thương mại – dịch vụ, xuất khẩu lao động, y tế, vận tải,...

Hà Nội: Gần 2.500 vị trí việc làm đến với lao động thất nghiệp  - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Hà Nội và lãnh đạo Quận Long Biên bấm nút khai mạc phiên giao dịch việc làm

Về trình độ, yêu cầu trình độ đại học – cao đẳng chiếm tỉ lệ cao nhất 2,6% với 982 chỉ tiêu; lao động trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật 940 chỉ tiêu, chiếm 40,8%; lao động phổ thông chiếm tỷ lệ thấp nhất 16,6% với 381 chỉ tiêu.

Về mức thu nhập, có tới 835 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng và là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề...

Có 598 chỉ tiêu có mức thu nhập tháng 10 – 15 triệu đồng/tháng, dành cho tuyển dụng lao động chất lượng cao như các vị trí kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, trưởng – phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt...

Có 392 chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng trở lên, dành cho vị trí quản lý, trưởng phòng,.. có thâm niên, khả năng chịu được môi trường áp lực công việc cao.

Mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng/tháng có 265 chỉ tiêu, dành cho lao động làm thời vụ, bán thời gian; hoặc dành cho sinh viên mới ra trường, lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Còn lại 213 vị trí tuyển dụng sẽ được DN thỏa thuận mức lương trong quá trình phỏng vấn đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2020 phù hợp với nhu cầu tìm việc của người dân, người lao động địa phương. Qua phiên giao dịch việc làm này sẽ tạo điều kiện cho người lao động chưa tìm kiếm được việc làm tại quận Long Biên lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống ngay tại địa phương mình. 

Đáng chú ý, phiên giao dịch việc làm năm nay, quận Long Biên tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện kiện đặc biệt cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, thân nhân gia đình chính sách, người khuyết tật, hộ gia đình trong diện phải dừng chăn nuôi gia súc, gia cầm và người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19...

Hà Nội: Gần 2.500 vị trí việc làm đến với lao động thất nghiệp  - Ảnh 2.

Tư vấn việc làm cho người lao động

Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Nguyễn Hồng Dân cho biết, hoạt động cung cấp thông tin thị trường lao động tại các phiên giao dịch việc làm chuyên đề, phiên giao dịch việc làm lưu động nhằm giúp đưa thông tin về cầu lao động đến trực tiếp với đối tượng cụ thể. Qua đây, người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, đồng thời giúp các đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng được lao động.

Phiên giao dịch việc làm cũng là một phần quan trọng trong việc khắc phục khó khăn do dịch Covid-19, hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội TP Hà Nội năm 2020 và mục tiêu giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp.../.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ