• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội lên kế hoạch cho đợt tiêm vaccine COVID-19 quy mô lớn

Sức khỏe 26/06/2021 20:27

(Tổ Quốc) - Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiêm vaccine đợt 3, đợt 4 và xây dựng kế hoạch cụ thể sẵn sàng cho các đợt tiêm tiếp theo dự kiến với quy mô lớn.

Hà Nội lên kế hoạch cho đợt tiêm vaccine COVID-19 quy mô lớn - Ảnh 1.

Người dân được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh minh họa

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo về kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP tại cuộc họp ngày 21/6/2021.

Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP tiếp tục chỉ đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp và khu chế xuất Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội và các ngành liên quan phối hợp với các quận, huyện, thị xã truy vết, phát hiện, khoanh vùng, xét nghiệm sớm đối với các trường hợp liên quan vùng dịch. 

Đồng thời, triển khai quyết liệt các phương án bảo đảm an toàn sản xuất, kinh doanh trong khu công nghiệp, khu chế xuất và không để dịch lây lan trong cộng đồng. Tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại những khu vực, cơ sở có nguy cơ; xét nghiệm cho người về từ các tỉnh, TP có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, tiếp tục siết chặt việc quản lý, đặc biệt là tại các khu cách ly tập trung các trường hợp nhập cảnh, bảo đảm giãn cách; tuyên truyền, vận động người dân trong khu cách ly chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch COVID-19 để tránh lây nhiễm chéo. 

"Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh, đặc biệt là tại các bệnh viện đang được phân công điều trị F0 nhằm hạn chế mức thấp nhất việc lây nhiễm chéo" - Thông báo nêu rõ.

Cũng tại Thông báo này, Thành ủy Hà Nội yêu cầu UBND TP chỉ đạo các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiêm vaccine đợt 3, đợt 4 và xây dựng kế hoạch cụ thể sẵn sàng cho các đợt tiêm tiếp theo dự kiến với quy mô lớn hơn, bảo đảm tiến độ, an toàn, hiệu quả và đúng đối tượng. 

Tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân về chiến lược phòng, chống dịch của TP đó là "5K + vaccine + công nghệ"; tuyên truyền về lợi ích của vaccine phòng bệnh để người dân sẵn sàng phối hợp với các cơ quan triển khai tiêm vaccine theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện tiêm vaccine./.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ