• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Nhiều khách sạn đăng ký làm nơi cách ly khách du lịch

Du lịch 25/03/2020 14:11

(Tổ Quốc) - 15 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly khách du lịch; Phát động thử thách đặc biệt vẽ liên tục trong 14 ngày Người dân tràn ra đường vái vọng trước phủ Tây Hồ… là những thông tin văn hóa và du lịch nổi bật tại Hà Nội.

Nhiều khách sạn đăng ký làm nơi cách ly khách du lịch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Thể thao văn hóa)

15 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly khách du lịch

Sở Du lịch Hà Nội cho biết đã rà soát, làm việc với một số khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn bảo đảm các yêu cầu về cách ly phục vụ khách du lịch. Tính đến chiều 24/3, 15 khách sạn đã đăng ký làm nơi cách ly khách.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, 15 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly cho du khách sẽ có tổng cộng 1.437 phòng, 2.850 giường, đáp ứng cho 2.850 khách. Sở Du lịch tiếp tục rà soát và làm việc với các khách sạn đáp ứng điều kiện để bố trí cho khách nước ngoài và các đối tượng khác để bổ sung khả năng đáp ứng khi tình hình dịch ngày càng phức tạp.

Tính từ đầu tháng 3 đến nay, khách du lịch từ châu Âu đến Hà Nội là 47.795 lượt khách, chiếm 54,5% trên tổng khách du lịch quốc tế có lưu trú đến Hà Nội. Số lượng khách này đã lưu trú tại 2.261 cơ sở, chủ yếu tập trung tại quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa và Tây Hồ.

Phát động thử thách đặc biệt vẽ liên tục trong 14 ngày với chủ đề "NCOVI"

Lấy ý tưởng và thực hiện chủ trương hạn chế ra ngoài, không tụ tập đông người, nhằm phòng, chống dịch Covid-19, nhóm Ký họa đô thị Hà Nội (Urban Sketchers Hanoi) đã phát động thử thách đặc biệt vẽ liên tục trong 14 ngày với chủ đề "NCOVI".

Thử thách dành cho tất cả các đối tượng, không giới hạn tuổi tác và nghề nghiệp. Mỗi ngày, người tham gia gửi một bức tranh với chất liệu và kích thước bất kỳ vào album "Quyết chiến NCOVI" trên trang Facebook của nhóm Ký họa đô thị Hà Nội.

Thử thách khuyến khích người tham gia vẽ về cảnh sinh hoạt, đời sống của người dân trong "mùa" dịch Covid-19; lực lượng tham gia phòng, chống dịch; rau củ quả, hoa lá, cây cối, nhà cửa, đường phố; đồ dùng, thiết bị phòng, chống dịch; món ăn, thức uống có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể...

Sau hơn một tuần phát động, thử thách đã thu hút được nhiều đối tượng, lứa tuổi tham gia, đóng góp hàng trăm bức tranh thú vị, đa dạng về góc nhìn, góp phần cổ vũ, động viên cộng đồng cùng chung tay thực hiện những việc làm có ý nghĩa để đẩy lùi dịch bệnh.

Đặc biệt, qua các tác phẩm, người xem có thể cảm nhận về sự khẩn trương, quyết liệt và nhiều điểm riêng có của Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đó là những chia sẻ về bữa ăn quây quần, bài tập thể dục nâng cao sức khỏe, biện pháp thực hiện phòng, chống dịch...

Được biết, sau khi khép lại thử thách, nhóm sẽ chọn những tác phẩm tốt để thực hiện video triển lãm trên mạng và bán đấu giá online. Số tiền thu được một phần sẽ ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân tràn ra đường vái vọng trước phủ Tây Hồ

Tránh tụ tập, tiếp xúc những nơi đông người là một nội dung quan trọng được Bộ Y tế khuyến cáo để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, ngày 24/3, người dân đi lễ phủ Tây Hồ rất đông, đứng tràn ra đường để vái vọng.

Giải thích về việc này, Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết: Theo chỉ đạo của thành phố, toàn bộ các di tích, điểm tham quan, du lịch trên địa bàn quận đều đã được đóng cửa. Còn sự việc người dân tập trung đông người tại phủ Tây Hồ sáng 24/3 là du khách thập phương đến vái vọng ở các khu vực ngoài phủ. Quận đã có chỉ đạo chặn barie tiếp các vòng phía ngoài, phân công công an trực ở phía ngoài để tuyên truyền, cưỡng chế tuyệt đối không cho khách vào, không để tập trung đông người". Sau khi quận mời toàn bộ khách đi ra hẳn phía ngoài, quận cũng đã cử đội tuần tra phường Quảng An dẹp tất cả các tuyến đường dẫn vào phủ.

Cũng theo lãnh đạo quận Tây Hồ, khu di tích này trước đó đã được đóng cửa, có biển thông báo rõ ràng bên ngoài về việc dừng hoạt động. Người dân trên địa bàn quận chấp hành rất tốt.

Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm của chính quyền phường và quận. Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt khi Hà Nội đã xuất hiện dấu hiệu và những yếu tố có nguy cơ cao gây ra ổ dịch Covid-19. Chính vì vậy, cùng với nỗ lực của chính quyền các cấp, người dân phải chung tay, đồng lòng ngăn chặn dịch. Trước hết, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, hạn chế tụ tập đông người, khi bắt buộc phải ra ngoài thì đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người khác.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ