• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Quán thịt dê trở thành bếp ăn từ thiện giữa mùa dịch

Thời sự 10/08/2021 14:40

(Tổ Quốc) - Vốn là đầu bếp điều hành một nhà hàng thịt dê, anh Đinh Thanh Tùng đã cùng nhóm nấu cơm thiện nguyện mỗi ngày làm khoảng trăm suất ăn phục vụ cán bộ công nhân viên Bệnh viện phổi Hà Nội và Đội tự quản UBND phường Chương Dương. Mỗi suất ăn gồm các món như thịt, rau xanh và món kèm thêm như cà muối, dưa và canh.


Chủ quán thịt dê Hà Nội mở "bếp ăn 0 đồng" - Ảnh 1.

Vốn là đầu bếp điều hành một nhà hàng thịt dê nằm trên con phố Yên Lãng (Đống Đa, Hà Nội), anh Đinh Thanh Tùng (sinh năm 1979) đang làm trưởng nhóm nấu cơm thiện nguyện với 10 thành viên, đã hoạt động được khoảng 10 ngày nay.

Hà Nội: Quán thịt dê trở thành bếp ăn từ thiện giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Hầu hết thành viên trong nhóm là những người không thể về quê do dịch bệnh, đang tạm thời nghỉ việc. Họ dành khoảng thời gian rảnh để tham gia nhóm bếp thiện nguyện. Hàng tuần cả nhóm được test nhanh Covid-19 để đảm bảo an toàn.

Chủ quán thịt dê Hà Nội mở "bếp ăn 0 đồng" - Ảnh 3.

Được biết, mọi chi phí do nhóm tự đóng góp để thực hiện. Nhóm tận dụng cơ sở vật chất của cửa hàng nên khá tiện lợi. Sau 2-3 hôm thực hiện, nhiều mạnh thường quân biết tới nhóm nên đã tới ủng hộ rau, gạo, thực phẩm.

Chủ quán thịt dê Hà Nội mở "bếp ăn 0 đồng" - Ảnh 6.

Thịt được chế biến và thái sẵn chờ chia ra các suất ăn.

Chủ quán thịt dê Hà Nội mở "bếp ăn 0 đồng" - Ảnh 13.

"Chúng tôi làm khoảng 100 suất ăn phục vụ cán bộ công nhân viên Bệnh viện Phổi Hà Nội và 50 suất ăn phục vụ Đội tự quản UBND phường Chương Dương. Mỗi suất ăn gồm các món như thịt, cá, rau xanh, món kèm thêm như cà muối, dưa và canh" anh Tùng cho biết.

Chủ quán thịt dê Hà Nội mở "bếp ăn 0 đồng" - Ảnh 12.

Thực đơn các món đa dạng theo từng ngày như thịt kho trứng, thịt rang, xá xíu, cá kho, cá rán, đùi gà chiên, gà rang gừng.... các món được chế biến ngay sau khi nguồn thực phẩm từ các nơi gửi về để tránh lãng phí.

Hà Nội: Quán thịt dê trở thành bếp ăn từ thiện giữa mùa dịch - Ảnh 7.

Buổi sáng hàng ngày, cả nhóm tập trung sơ chế rau, thịt, lúc chế biến xong người phụ trách sẽ đứng bếp nấu.Mấy ngày này, Hà Nội nắng nóng nên công việc trong bếp vất vả hơn.

Chủ quán thịt dê Hà Nội mở "bếp ăn 0 đồng" - Ảnh 16.

Các phần cơm đều được đóng hộp cẩn thận, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Hà Nội: Quán thịt dê trở thành bếp ăn từ thiện giữa mùa dịch - Ảnh 9.

Dự kiến, bếp ăn sẽ hoạt động cho tới khi Hà Nội kết thúc giãn cách xã hội.

Chủ quán thịt dê Hà Nội mở "bếp ăn 0 đồng" - Ảnh 19.

Những suất cơm được chuyển tới các cán bộ công nhân viên Bệnh viện Phổi Hà Nội và Đội tự quản UBND phường Chương Dương./.

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ