• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Rạp chiếu phim sẵn sàng đón khán giả

Văn hoá 10/02/2022 13:07

(Tổ Quốc) - Ngay khi có thông tin Hà Nội cho phép các rạp chiếu phim mở cửa hoạt động trở lại, các hệ thống rạp đã thực hiện công tác vệ sinh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, chuẩn bị đón khán giả trong ngày 10/2.

Rạp chiếu phim sẵn sàng

Ngay khi có công văn các rạp chiếu phim tại Hà Nội được phép hoạt động trở lại, CGV đã nhanh chóng chuẩn bị các khâu như vệ sinh cụm rạp, kiểm tra lại hệ thống máy móc và chuẩn bị các nguyên vật liệu tại quầy bắp nước để hoàn tất trước ngày mở rạp (10/02/2022).

Hà Nội: Rạp chiếu phim sẵn sàng đón khán giả - Ảnh 1.

CGV phun khử khuẩn phòng chiếu trước giờ mở cửa đón khán giả

Về các chính sách an toàn phòng chống dịch tại các cụm rạp, CGV áp dụng triệt để nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng chống dịch cao nhất theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế. Đồng thời, các biện pháp giãn cách tại vực sảnh rạp phim và trong phòng chiếu cũng sẽ được CGV áp dụng nghiêm ngặt nhằm kiểm soát lượng khách mỗi rạp theo đúng quy định của UBND Thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, CGV cũng thực hiện các biện pháp an toàn cao nhất đối với toàn bộ nhân viên tại rạp. Hiện nay, 100% nhân viên làm việc tại rạp đã được tiêm phòng COVID đầy đủ theo quy định, kiểm tra nhiệt độ hàng ngày, thực hiện 5k, test nhanh thường xuyên, trang bị đầy đủ dụng cụ phòng hộ...

Khi đến rạp, khách hàng được yêu cầu đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước rửa tay được trang bị tại rạp. Để hạn chế tập trung thành đám đông, CGV khuyến khích khán giả đặt vé xem phim thông qua ứng dụng và website của CGV, thực hiện giãn cách ở quầy bắp nước và khu vực sảnh chờ để cùng nhau tạo ra môi trường thưởng thức điện ảnh an toàn.

Hà Nội: Rạp chiếu phim sẵn sàng đón khán giả - Ảnh 2.

Hệ thống các rạp chiếu, cụm rạp như CGV, Trung tâm Chiếu phim quốc gia....đều thực hiện nghiêm công tác đảm bảo phòng chống dịch

Ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội cho biết: "Tinh thần chuẩn bị từ trước Tết Nguyên đán, tất cả máy móc, trang thiết bị, công tác tuyên truyền quảng cáo, khử khuẩn, vệ sinh được chuẩn bị một cách hết sức kỹ lưỡng, luôn trong tâm thế sẵn sàng, để ngay khi có quyết định mở cửa thì đưa vào phục vụ được ngay. Với một không gian sạch sẽ, sang trọng ở các khu giải trí, tôi tin khán giả sẽ hài lòng".

Cũng theo ông Dương, chống dịch vẫn là nội dung hết sức quan trọng. Với Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội, công suất phòng chiếu chỉ sử dụng 50%, vẫn giữ khoảng cách nhất định cho khán giả, thực hiện 5K theo chỉ đạo của bộ Y tế, nghiêm túc từ cửa ra vào, chỗ mua vé, cho đến phòng chiếu.

Dự báo về lượng khán giả ra rạp sau 8 tháng đóng cửa, Giám đốc Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội cho rằng khán giả sẽ đông nhưng không đột biến mà mọi người sẽ tiếp cận hình thức giải trí này một cách vừa phải, bởi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Hàng loạt siêu phẩm được ra mắt

Lãnh đạo các rạp, hệ thống rạp chiếu phim đều kỳ vọng, việc mở cửa lại rạp chiếu phim sẽ mở ra nhiều, ông Nguyễn Danh Dương chia sẻ: "Việc mở cửa rạp chiếu phim cũng tạo ra một không khí mới, khí thế mới với cán bộ, nhân viên rạp phim".

Theo Giám đốc Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội, trong hai năm qua, do đại dịch COVID-19, hoạt động chiếu phim bị gián đoạn nhiều lần, đời sống cán bộ, nhân viên rạp phim vô cùng khó khăn. Vì thế việc chiếu phim được trở lại hoạt động không chỉ đem đến sự phấn chấn về mặt tinh thần mà còn đảm bảo từng bước ổn định đời sống cho người lao động. Điều đặc biệt quan trọng nữa, đây cũng là tín hiệu tích cực, góp phần đưa cuộc sống người dân Hà Nội cũng như cả nước vào trạng thái bình thường mới, khi mọi người có thể lao động, có thể giải trí.

Hà Nội: Rạp chiếu phim sẵn sàng đón khán giả - Ảnh 3.

Trung tâm chiếu phim quốc gia chỉ sử dụng 50% công suất phòng chiếu

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc nội dung của CGV cho biết: "Hiện nay, CGV đã sẵn sàng ra mắt loạt phim để phục vụ khán giả. Ngoài các dự án phim mới sẽ được ra mắt, các bộ phim bom tấn đã lỡ hẹn trước đó với khán giả Hà Nội như: Fast & Furious 9 (Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ), No time to die (Không phải lúc chết), Sing 2 (Đấu trường âm nhạc 2), Paw Patrol: The movie (Paw Patrol: Phim đội đặc nhiệm siêu đẳng), Dune (Dune: Hành tinh cát), Encanto, Chìa khóa trăm tỉ, Mưu kế thượng lưu ….cũng sẽ được trình chiếu lại vào ngày 10/2".

Còn rạp phim Galaxy sẽ tiếp tục cho công chiếu bộ phim "Spider-Man: No way home" sau khi chiếu tại các rạp ở TP.HCM và một số tỉnh thu về hơn 100 tỷ đồng.

Đặc biệt, cũng trong nhân dịp này, khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức hàng loạt các siêu phẩm hoạt hình tại các rạp như Galaxy, BHD, CGV còn lên lịch chiếu các phim hoạt hình nổi tiếng như: "Sing 2", "PAW Patrol: The movie", "Encanto". Ngoài ra, 3 bom tấn mới sẽ đổ bộ sắp tới là: "Thợ săn cổ vật", "Cưới em đi" và "Án mạng trên sông Nile" cũng được các rạp sắp xếp lịch ra mắt từ 11 đến 18/2 tới.

Khán giả Thu Hồng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: "Là một tín đồ mê phim nên mình rất hào hứng và mong chờ khi nghe tin rạp chiếu phim tại Hà Nội được hoạt động trở lại. Mình nhất định sẽ đi xem những bộ phim yêu thích nhưng chưa có cơ hội thưởng thức trong thời gian vừa qua. Qua đợt dịch này, mình chắc chắn rằng ai cũng đã hiểu rõ được tầm quan trọng và phải nâng cao ý thức trong việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch nên mình cũng cảm thấy an tâm phần nào khi đến những nơi công cộng như rạp chiếu phim"./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ