• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hai Kiện tướng Quốc gia thể thao đi thi Mister Vietnam, thổ lộ những mong ước khiến ai cũng bất ngờ

Giải trí 23/04/2024 11:28

(Tổ Quốc) - Nguyễn Phúc Lộc và Trần Lê Quốc Đạt là hai kiện tướng thể thao cấp quốc gia đã bất ngờ đăng ký dự thi Mister Vietnam.

Với tầm vóc một cuộc thi cấp quốc gia, Mister Vietnam mong muốn tìm kiếm ứng viên có thực lực để trở thành một hình mẫu tiêu biểu, năng động, truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ, sẵn sàng bước ra đấu trường quốc tế để chinh phục chiến thắng, giữ vững vị thế hàng đầu của Việt Nam ở các cuộc thi dành cho nam lớn nhất thế giới, sẵn sàng tham gia vào các sàn diễn thời trang quốc tế.

Nguyễn Phúc Lộc - vận động viên bóng chuyền, sinh năm 1995, quê quán Bến Tre với chiều cao 1m93, là Kiện tướng quốc gia, được báo chí khen tặng là hotboy bóng chuyền Việt Nam. Còn Trần Lê Quốc Đạt, vận động viên điền kinh chuyên nghiệp, sinh năm 1996, quê quán Tây Ninh, chiều cao 1m80, hiện đang là Kiện tướng Quốc gia nội dung 10 môn phối hợp. Đây là hai trong 60 gương mặt lọt vào vòng sơ khảo cuộc thi Mister Vietnam mùa 2-2024. Họ cũng là hai gương mặt để lại nhiều ấn tượng đối với Ban tổ chức tại cuộc thi Mister Vietnam.

Hai Kiện tướng Quốc gia thể thao đi thi Mister Vietnam, thổ lộ những mong ước khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Nguyễn Phúc Lộc và Trần Lê Quốc Đạt

Nguyễn Phúc Lộc từng được triệu tập đội tuyển tham gia SEA Games 2019, 5 năm liền được phong danh hiệu Kiện tướng Quốc gia, gần đây nhất là giành Huy chương Vàng Giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2023, Huy chương Bạc quốc gia 2020, và nhiều huy chương lớn nhỏ trong nước. Lộc cũng khoác áo 2 CLB bóng chuyền hàng đầu Việt Nam là TP HCM và Sanest Khánh Hoà. Hiện đang học cử nhân huấn luyện thể thao và là VĐV của CLB bóng chuyền Sanest Khánh Hoà

Còn Trần Lê Quốc Đạt đã gắn bó với thể thao 12 năm, thi đấu chuyên nghiệp cho Tây Ninh. Ngoài việc là Kiện tướng Quốc gia nội dung 10 môn phối hợp, Quốc Đạt là chàng trai năng động, đa năng. Đạt tham gia rất nhiều phong trào thể thao của tỉnh nhà như bóng đá, bóng chuyền, chạy bộ,… và tích cực quyên góp cho các hoạt động từ thiện của tỉnh. Trần Lê Quốc Đạt từng giành 2 Huy chương Bạc giải Vô địch Điền kinh trẻ Quốc gia 2014; 2 Huy chương Vàng giải Vô địch Điền kinh trẻ Quốc gia 2015, Huy chương đồng Giải điền kinh Hà Nội mở rộng 2016, Huy chương đồng Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2020… Năm 2023, Đạt tiếp tục đạt "Kiện tướng Quốc gia" ở giải Vô địch Điền kinh Quốc gia tổ chức vào tháng 10/2023.

Nhìn vào bảng thành tích của hai chàng trai, không ai nghĩ phía sau họ có những góc khuất đầy bất ngờ khi theo đuổi sự nghiệp thể thao.

Hai Kiện tướng Quốc gia thể thao đi thi Mister Vietnam, thổ lộ những mong ước khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Nguyễn Phúc Lộc từng được triệu tập đội tuyển tham gia Seagame 2019, 5 năm liền được phong danh hiệu Kiện tướng Quốc gia, gần đây nhất là giành Huy chương Vàng Giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2023, Huy chương Bạc quốc gia 2020

Nguyễn Phúc Lộc chia sẻ, sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, Lộc phải chọn theo thể thao từ năm học cấp 3 vì không có điều kiện kinh tế theo học đại học, theo thể thao sẽ giúp Lộc có tiền trang trải phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, mọi chuyện đến với Lộc không hề dễ dàng thậm chí liên tục đối diện với nghịch cảnh. Lộc từng bị xem là không có năng lực và phải trải qua rất nhiều vất vả, đấu tranh nội tâm để có được những thành tích như hiện tại.

Khi mới bước chân vào sự nghiệp VĐV bóng chuyền, Lộc từng bị sa thải đến 2 lần vì bị đánh giá là không đủ khả năng đáp ứng chuyên môn. Nhưng, may mắn là có một số HLV nhìn thấy năng lực và nỗ lực của Lộc nên đã giữ Lộc lại. Từ đó, Lộc nhận ra với hoàn cảnh của mình, nếu không cố gắng theo thể thao thì cũng chẳng đủ khả năng theo học đại học. Sau đó, Lộc đã nỗ lực để từng bước khẳng định được vị trí của mình, dù cho con đường đi luôn khá lận đận, vất vả và gặp các chấn thương lớn, nhỏ, trong đó Lộc bị chấn thương cột sống khá nặng. Đến hiện tại, để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp thể thao, Lộc vẫn phải sử dụng thuốc giảm đau hằng ngày khi tập luyện với cường độ cao.

Trần Lê Quốc Đạt không quá vất vả như Nguyễn Phúc Lộc nhưng gia đình cũng không khá giả gì. Khi Đạt quyết định theo sự nghiệp thể thao, bước đầu tập luyện và thi đấu cần nhiều dụng cụ chuyên dụng phục vụ thi đấu tốt hơn, để có tiền mua những dụng cụ đó, bố mẹ Đạt đã phải làm thêm nhiều hơn để có thể đủ tiền cho Đạt mua được những thứ cần thiết. Trong lòng Đạt, không bao giờ quên những ngày tháng vất vả đó và sự yêu thương hết lòng ba mẹ dành cho mình. Bản thân Đạt cũng phải trải qua rất nhiều gian nan mới có thể theo được con đường thể thao. "Vận động viên chỉ dành cho những ai thật sự đam mê, kiên trì, cố gắng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, bỏ qua nỗi sợ thất bại của mình mới có thể tập luyện và thi đấu thành công được"- Trần Lê Quốc Đạt chia sẻ.

Hai Kiện tướng Quốc gia thể thao đi thi Mister Vietnam, thổ lộ những mong ước khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 3.

Nguyễn Phúc Lộc đang học cử nhân HLV

Con đường đi đến thành công của Đạt có thể xem là con đường của nước mắt và máu. Những ngày đầu đi theo thể thao, Đạt từng vô cùng bi quan bởi những VĐV mới không được quan tâm và đầu tư, vì vậy Đạt đã phải cố gắng rất nhiều để đứng vững được đến bây giờ. Đạt nhớ mãi một chấn thương ám ảnh cuộc đời Đạt, đó là Đại hội thể dục thể thao Toàn quốc năm 2018, Đạt đang là ứng viên sáng cho chiếc HCV. Nhưng chỉ cách ngày thi 15 ngày, trong một buổi tập nhảy sào, Đạt đã bị té ra ngoài nệm từ độ cao hơn 4m xuống đường và khiến Đạt bị lật cổ chân điều trị 2 tháng không khỏi. Điều đó cũng có nghĩa là bao nhiêu công sức năm đó đã đổ xuống sông xuống bể. Chấn thương cũng là điều cản trở Đạt nhiều nhất trong suốt những năm qua. Chưa kể, Đạt là con một trong nhà, mỗi lần nghe tin chấn thương là gia đình rất lo lắng lại khuyên Đạt từ bỏ. Nhiều lần mẹ Đạt rơi nước mắt vì Đạt bị chấn thương rất nặng nhưng giấu gia đình, đến khi mẹ về TP Hồ Chí Minh đột xuất thăm mới biết. Nếu không có sự quyết tâm và kiên trì đến cùng, Đạt đã từ bỏ theo đuổi thể thao vì những chấn thương này.

Việc hai Kiện tướng thể thao bất ngờ đăng ký và tham gia Mister Vietnam mùa 2-2024 được xem là nhiều bất ngờ. Ai cũng nghĩ rằng, với bảng vàng thành tích của mình, cả hai có thể trở thành những HLV tốt, thậm chí như Nguyễn Phúc Lộc đang học cử nhân HLV.

Hai Kiện tướng Quốc gia thể thao đi thi Mister Vietnam, thổ lộ những mong ước khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 4.

Trần Lê Quốc Đạt từng giành 2 Huy chương Bạc giải Vô địch Điền kinh trẻ Quốc gia 2014; 2 Huy chương Vàng giải Vô địch Điền kinh trẻ Quốc gia 2015, Huy chương đồng Giải điền kinh Hà Nội mở rộng 2016, Huy chương đồng Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia 2020… Năm 2023, Đạt tiếp tục đạt "Kiện tướng Quốc gia" ở giải Vô địch Điền kinh Quốc gia tổ chức vào tháng 10/2023

Hai Kiện tướng Quốc gia thể thao đi thi Mister Vietnam, thổ lộ những mong ước khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 5.

Hai Kiện tướng, hai thí sinh vòng sơ khảo của Mister Vietnam cùng những câu chuyện của họ đã thực sự đem đến nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh, lan tỏa đến mọi người ý chí vươn lên không ngừng trong cuộc sống. Với những tiêu chí đặc biệt của mình và mục đích tìm kiếm những nhân tố thanh niên Việt Nam tiêu biểu, Mister Vietnam mùa 2-2024 đã thu hút được nhiều thí sinh dám thay đổi, thử thách bản thân, dám theo đuổi khát vọng của mình và truyền cảm hứng đến mọi người những điều đó. Đối với BTC Mister Vietnam, hội tụ được những thí sinh như vậy là niềm tự hào và là thành quả xứng đáng khi Cuộc thi đã lặn lội khắp cả nước tìm kiếm thí sinh tiềm năng, khích lệ các bạn dám thay đổi chính mình và tham gia. Đây là điều khác biệt hoàn toàn của Mister Vietnam so với các cuộc thi tương tự nhưng theo xu hướng giải trí hiện nay.

Cuối năm 2023, để khởi động cuộc thi, BTC Mister Vietnam mùa 2 đã mời đương kim Miss Supranational 2023 - Andrea Aguilera, người Ecuador, đương kim Mister International 2023 – Kim Goodburn, người Thái Lan về Việt Nam tham gia chiến dịch quảng bá này. Chiến dịch cũng quy tụ đầy đủ các gương mặt của các cuộc thi hàng đầu thế giới xuất thân từ Leading Media như 4th Runner Up Miss Supranational - Đặng Thanh Ngân, Manhunt Interational 2017 - Trương Ngọc Tình, Mister International 2018 - Trịnh Bảo, Mister Global 2021 – Danh Chiếu Linh… cùng các tên tuổi người mẫu nam nổi tiếng trưởng thành từ cuộc thi Mister Vietnam 2019 tham gia. Đặc biệt sự xuất hiện của siêu mẫu quốc tế Vũ Hà Anh hứa hẹn sẽ là một nhân tố gây bùng nổ ở Mister Vietnam mùa 2.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ