• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mister Vietnam mùa 2 - Những tiêu chí mới tiệm cận hơn với ngành công nghiệp thời trang quốc tế

Giải trí 07/01/2024 21:02

(Tổ Quốc) - Cuộc thi Mister Vietnam chính thức quay trở lại với nhiều điểm đổi mới hấp dẫn, mở rộng, phù hợp với nhiều đối tượng nam giới không chỉ là người mẫu. Những thay đổi được cho là bước đi phù hợp với xu hướng thế giới.

Với những tiêu chí Runway Star – Ngôi sao sàn diễn; Commercial Face – Gương mặt quảng cáo; Slim Fit Body – Hình thể cân đối; Multi - Talented – Đa năng; Content Creator – Sáng tạo nội dung. Trong đó có những tiêu chí, việc làm được xem là độc, lạ, rất hiếm khi thấy ở các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam.

Mister Vietnam mùa 2 - Những tiêu chí mới tiệm cận hơn với ngành công nghiệp thời trang quốc tế - Ảnh 1.

Nhiều ngôi sao quốc tế đồng hành cùng Mister Việt Nam mùa 2

Mister Vietnam chính thức được chấp thuận tổ chức từ tháng 10/2023, nhưng chung kết sẽ diễn ra vào năm 2024. Khi chính thức công bố khởi động vào đầu tháng 11/2023, cuộc thi đã gây chú ý bởi những tiêu chí tuyển chọn thí sinh khá lạ lùng, không giống với các cuộc thi nhan sắc thường thấy. Nổi bật nhất là việc tuyển chọn thí sinh chỉ cần có chiều cao đạt chuẩn, còn lại thí sinh có hình thể chưa hoàn hảo, mập hay ốm, có kỹ năng hay chưa…đều được chấp nhận.

Nhà sáng lập Leading Media - chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn, Chủ tịch cuộc thi Mister Vietnam lý giải, đây là chủ ý của Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Mister Vietnam. Mister Vietnam không chỉ là một cuộc thi để tìm ra những nhân tố đẹp ngoại hình, phù hợp, mà là một hành trình tìm kiếm, phát hiện, huấn luyện, đào tạo nên những nhân tố tiêu biểu, xuất sắc nhất, phù hợp tiêu chí của cuộc thi.

Mister Vietnam mùa 2 là hành trình "lột xác", biến những điều không thể thành có thể cho các thí sinh dự thi có hình thể, kỹ năng chưa hoàn thiện, giúp họ trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Sau khi đăng ký tham dự, các chuyên gia sẽ tiếp xúc và tìm ra những điều tiềm ẩn trong mỗi thí sinh, từ đó huấn luyện, phát triển các kỹ năng và xây dựng một hành trình để "lột xác" cho thí sinh. Từ hành trình này cũng sẽ nhìn nhận rõ sự nỗ lực, cố gắng của từng thí sinh.

"Tuy nhiên, muốn thay đổi một con người cần có thời gian. Thời gian đó cần có chuyên gia có chuyên môn, tâm huyết để huấn luyện, mài giũa, khơi dậy tiềm năng, "lột xác" thí sinh từ không thành có, dần trở thành phiên bản hoàn hảo hơn. Đó là một trong những mục tiêu của Mister Vietnam, chúng tôi thúc đẩy các bạn trẻ cần vượt lên bản thân và phát huy những khía cạnh tốt đẹp nhất trong chính con người mình" - chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn, cho hay. Phương thức tuyển chọn này được cho là giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất từ một chương trình đào tạo bài bản của BTC khi đến với cuộc thi. Đây là phương thức mới tạo công bằng hơn trong các sân chơi nhan sắc dành cho nam giới.

Cùng với đó, tiêu chí của cuộc thi Mister Vietnam mùa 2 cũng có nhiều thay đổi, biên độ tuổi thí sinh được mở rộng từ 18-32 tuổi, tiêu chí mới mùa 2 tiệm cận hơn với nghành công nghiệp thời trang quốc tế, tìm kiếm các gương mặt thuộc những lĩnh vực: Runway Star – Ngôi sao sàn diễn; Commercial Face – Gương mặt quảng cáo; Slim Fit Body – Hình thể cân đối; Multi - Talented – Đa năng; Content Creator – Sáng tạo nội dung. Điều này mở ra cơ hội cho các thí sinh đa ngành nghề hơn là chỉ tập trung đến đối tượng người mẫu có hình đẹp so với mùa 1 trước đây.

Mister Vietnam mùa 2 - Những tiêu chí mới tiệm cận hơn với ngành công nghiệp thời trang quốc tế - Ảnh 2.

Siêu mẫu quốc tế Hà Anh sẽ đồng hành cùng Mister Việt Nam mùa 2

Sự xuất hiện của nhân vật quyền lực mùa 2 giúp thí sinh có thêm cơ hội đa chiều hơn ngoài hội đồng BGK. Cụ thể, host - siêu mẫu Hà Anh sẽ là người được quyền đưa ra những quyết định táo bạo, độc lập, có thể đối lập với những nhận xét, đánh giá và kết quả của BGK đối với thí sinh. Giữa Hà Anh và BGK có thể đối kháng, để giành được quyết định kết quả sau cùng. Đây là quyền lực riêng dành cho Siêu mẫu quốc tế Hà Anh, Mister Vietnam host, Nhà sáng lập và giám đốc diều hành First Face Talent... tại Mister Vietnam mùa 2.

Có thể nói, với những tiêu chí, phương thức tuyển chọn cũng như tạo cơ hội tối đa cho các thí sinh khi tham dự, Mister Vietnam đang rộng cửa để tìm kiếm những ứng viên xuất sắc. BTC bày tỏ, đây là những việc làm cần thiết để thúc đẩy sự tham gia của nam giới vào sân chơi nhan sắc duy nhất dành cho nam này.

"Như mọi người đã thấy từ các kết quả tham dự các cuộc thi Nam vương lớn nhất hành tinh của Việt Nam, chúng ta tự hào là một trong những cường quốc Nam vương với hàng loạt chiến thắng ở các vị trí cao nhất. Đây là cơ hội để chúng ta khẳng định mình ở lĩnh vực này, góp phần quảng bá vẻ đẹp hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Mister Vietnam muốn tìm kiếm thêm nhiều nhân tố để tiếp tục chinh phục chiến thắng trên các đấu trường nhan sắc dành cho nam, giữ vững và phát huy thành tích đã có được, và từ đây tạo thêm sức ảnh hưởng để làm được nhiều hoạt động có ích cho cuộc sống, lan tỏa những hành động đẹp, lối sống tích cực đến các nam thanh niên Việt Nam. Đồng thời chúng tôi cũng mong sân chơi này sẽ ngày càng lớn mạnh, trở thành sân chơi được nhiều bạn nam hưởng ứng và yêu thích, thông qua đó tự tin khẳng định chính mình. Hiện nay, trong khi các cuộc thi nhan sắc dành cho nữ dày đặc, bão hòa, thì các cuộc thi nhan sắc dành cho nam quá khiêm tốn, đây là một thiệt thòi đối với nam giới nói chung"- Chuyên gia đào tạo nhan sắc Phúc Nguyễn nhấn mạnh.

Mister Vietnam mùa 2 - Những tiêu chí mới tiệm cận hơn với ngành công nghiệp thời trang quốc tế - Ảnh 3.

Quán quân Mister Việt Nam Phạm Minh Quyền- Phạm Đình Lĩnh

Chính vì những khát vọng như lời chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn chia sẻ mà lần đầu tiên tại một cuộc thi nhan sắc như Mister Việt Nam mùa 2 đã có những chính sách ưu ái bất ngờ đối với thí sinh được chọn vào vòng sơ tuyển. BTC cho biết, mỗi thí sinh được chọn vào vòng sơ tuyển sẽ lập tức được BTC chuyển khoản hỗ trợ 2.000.000 VNĐ tiền mặt, chi phí đi lại + khách sạn (đối với thí sinh ngoài tỉnh) và toàn bộ chi phí luyện tập hình thể nhằm hỗ trợ thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn khi bước vào cuộc thi. Hỗ trợ sẽ tăng dần cho thí sinh được chọn vào các vòng thi tiếp theo. Thí sinh được chọn vào vòng sơ tuyển là thí sinh sẽ thực hiện đủ 3 bước sau:

Bước 1: Thí sinh đăng ký qua link online: http://bit.ly/mistervietnam2024.

Bước 2: Đại diện Ban tổ chức sẽ có buổi tiếp xúc phỏng vấn trực tiếp với từng thí sinh đã đăng ký online trên toàn quốc.

Bước 3: BTC sẽ chọn những thí sinh phù hợp với tiêu chí của cuộc thi, tham dự vòng sơ tuyển Mister Vietnam mùa 2.

Mister Vietnam mùa 2 - Những tiêu chí mới tiệm cận hơn với ngành công nghiệp thời trang quốc tế - Ảnh 4.

Vừa qua, để khởi động cuộc thi, BTC Mister Vietnam mùa 2 đã mời đương kim Miss Supranational 2023 - Andrea Aguilera, người Ecuador, đương kim Mister International 2023 – Kim Goodburn, người Thái Lan về Việt Nam tham gia chiến dịch quảng bá này. Chiến dịch cũng quy tụ đầy đủ các gương mặt Nam vương của các cuộc thi hàng đầu thế giới xuất thân từ Leading Media như 4th Runner Up Miss Supranational - Đặng Thanh Ngân, Manhunt Interational 2017 - Trương Ngọc Tình, Mister International 2018 - Trịnh Bảo, Mister Global 2021 – Danh Chiếu Linh… cùng các tên tuổi người mẫu nam nổi tiếng trưởng thành từ cuộc thi Mister Vietnam 2019 tham gia. Đặc biệt sự xuất hiện của siêu mẫu quốc tế Vũ Hà Anh hứa hẹn sẽ là một nhân tố gây bùng nổ ở Mister Vietnam mùa 2.

Kết quả Mister Vietnam mùa 2 sẽ có 01 Quán quân, 04 Á quân và 06 giải thưởng phụ. Cơ hội giải thưởng sẽ được chia đều cho nhiều thí sinh. Các giải thưởng phụ gồm: Mister Runway Star - Mẫu Nam ngôi sao sàn diễn; Mister Content Creator – Mẫu Nam sáng tạo nội dung; Mister Multi Talented - Mẫu Nam tài năng; Mister Fitness Vietnam - Mẫu Nam có hình thể đẹp Vietnam; Mister Sports Vietnam – Mẫu Nam thể thao Vietnam; Mister Community Vietnam – Mẫu Nam cộng động Vietnam./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ