Đường dây nóng
0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn
Liên hệ quảng cáo
091.358.6788
Hà Nội có nhiều quán bánh cuốn nổi tiếng (Hàng Cót, Bà Triệu, Tô Hiến Thành...) nhưng quán bánh cuốn Bà Xuân, nằm ở 16 Hòe Nhai, với không gian nhỏ bé lại là điểm đến những người sành ăn hay chia sẻ với nhau.
Tiếp nối truyền thống làm bánh cuốn của gia đình, Bà Bùi Thị Kim Loan gắn bó với nghề này đã gần 30 năm nay.
Cho dù phải chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, quán bánh cuốn của bà Loan vẫn duy trì được lượng khách ổn định. Chủ cửa hàng cho biết doanh thu có giảm sút nhiều so với ngày chưa thắt chặt đi lại, hiện quán chỉ bán mang về. Các món ăn truyền thống vẫn có sức hấp dẫn dù khách dù phải mang về
Bánh cuốn của quán này nổi tiếng bởi cách làm không chứa hàn the, miếng bánh mềm, mặc dù không cần tráng dày lớp nhưng bánh không hề bị vỡ.
Đây là một trong những quán hiếm hoi ở Hà Nội vẫn dùng cối đá để xay bột nên bánh mỏng mịn hơn. Bà Loan cho biết, gạo để làm bánh cũng phải được chọn lựa kỹ lưỡng từ Cao Bằng.
Việc tráng bánh đòi hỏi sự khéo léo để giữ cho bánh không bị vỡ.
Bánh cuốn của quán trung thành với một loại nhân là thịt mộc nhĩ truyền thống, ăn kèm chả mỡ và chả quế Ước Lễ.
Đây là một trong những địa chỉ đắt khách ở Hà Nội bất kể mùa nào trong năm.
Khoảng thời gian đông khách nhất của quán từ 7h - 9h sáng. Theo quan sát của phóng viên, chỉ trong vòng 1 tiếng, đã có khoảng 40 lượt khách ra vào, các shipper đến nhận đơn cũng khá thường xuyên.
Bên cạnh với các đồ ăn nhanh, các món ăn truyền thống vẫn có sức hấp dẫn với nhiều thực khách. Đây là lý do mà nhiều quán ẩm thực truyền thống vẫn giữ được lượng khách ổn định trong bối cảnh toàn thành phố đang thực hiện các biện pháp hạn chế đi lại.
Minh Khánh