• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng ngàn bông sen Đồng Tháp và Huế khoe sắc chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Văn hoá 13/04/2022 17:00

(Tổ Quốc) - Chào mừng Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam năm 2022, Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hoá Việt Nam (Hội Di sản Văn hoá Việt Nam) tổ chức trưng bày Không gian "Sen trong đời sống văn hoá Việt".

Trưng bày Không gian "Sen trong đời sống văn hóa Việt" sẽ diễn ra từ ngày 16-19/4 tại Khu các Làng dân tộc III, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Trưng bày triển lãm giới thiệu 100 bức ảnh Sen với chủ đề "Sen trong đời sống văn hóa Việt" của các nhiếp ảnh gia trong nước. 100 bức ảnh Sen được lựa chọn trong hơn 500 bức ảnh Sen của Nhà sưu tập - Kỷ lục gia Nguyễn Thị Thanh Tâm, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam.

Hàng ngàn bông sen Đồng Tháp và Huế khoe sắc chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam - Ảnh 1.

Hàng ngàn bông sen tươi sẽ tạo nên không gian đặc biệt trong Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, không gian sen với hàng ngàn bông sen tươi của Đồng Tháp và Huế cùng hoa sen làm bằng các chất liệu thiên nhiên gắn với môi trường tạo nên sự đa dạng của Sen, được decor trong Không gian "Sen trong đời sống văn hóa Việt" sẽ tạo nên khung cảnh đẹp, lý tưởng để chị em phụ nữ và các đồng bào về tham dự "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam" chụp ảnh, check-in lưu giữ lại những hình ảnh đẹp.

Trong khuôn khổ Trưng bày, sẽ giới thiệu 2 bộ sưu tập áo dài họa tiết Sen của 2 nhà thiết kế: Lan Vy (Huế) và Việt Phượng (Thái Nguyên) với những mẫu áo dài họa tiết Sen của người lớn và trẻ em. Những người mẫu chuyên và không chuyên sẽ trình diễn những mẫu áo dài thướt tha, duyên dáng cùng hoa sen.

Trưng bày cũng giới thiệu 05 cặp xe peugeot cổ trong Bộ sưu tập gần 200 chiếc xe peugeot của Kỷ lục gia thế giới Đào Xuân Tình đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á và Liên minh Kỷ lục thế giới xác lập kỷ lục là "Bộ sưu tập xe đạp peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp nhiều nhất thế giới". Giới thiệu các nghệ nhân với các sản phẩm: trà Sen, bánh, mứt, kẹo Sen, sản phẩm truyền thống… Giới thiệu, trình diễn pha trà Sen phục vụ đại biểu tham dự và cộng đồng các dân tộc Việt Nam về tham gia các hoạt động "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam" năm 2022.

Trưng bày "Sen trong đời sống văn hóa Việt" là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa của những người yêu di sản, có tâm huyết với di sản văn hóa dân tộc. Đặc biệt nhằm tôn vinh hình ảnh hoa sen gắn với sự duyên dáng của phụ nữ Việt Nam, vị trí của hoa sen trong đời sống văn hóa của người Việt.

BQL Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam kỳ vọng, không gian "Sen trong đời sống văn hóa Việt" sẽ đem đến cho "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam" năm 2022 một điểm nhấn ấn tượng, ý nghĩa và thiết thực đối với đồng bào cả nước về tham dự "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam" năm 2022./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ