• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng nghìn người từ Đà Nẵng đăng ký đến Huế sau khi được nới lỏng hạn chế

Thời sự 16/09/2020 15:50

(Tổ Quốc) - Sau khi tỉnh Thừa Thiên Huế nới lỏng một số hạn chế đối với công dân đi từ TP Đà Nẵng đến địa phương, đã có hàng nghìn người dân từ TP Đà Nẵng đăng ký đến tỉnh này.

Từ 0h ngày 16/9, tỉnh Thừa Thiên Huế bắt đầu thực hiện việc nới lỏng một số hạn chế đối với công dân đi từ TP Đà Nẵng đến địa phương. Theo đó, công dân từ TP Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế chỉ cần đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký. Khi đến các Chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên Huế, công dân phải xuất trình kết quả phê duyệt.

Hàng nghìn người từ Đà Nẵng đăng ký đến Huế sau khi địa phương này nới lỏng hạn chế - Ảnh 1.

Sau khi đăng ký và được phê duyệt, người dân từ TP Đà Nẵng đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm tra trước khi vào địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ghi nhận tại chốt kiểm tra liên ngành thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) sáng cùng ngày, đã có rất đông người dân từ TP Đà Nẵng đến làm các thủ tục để vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại đây, các lực lượng chức năng đã hướng dẫn người dân dừng xe xuất trình kết quả phê duyệt khai báo qua mạng để tiếp tục hành trình. Trong trường hợp chưa khai báo trước qua mạng, người dân sẽ được hỗ trợ khai báo tại chốt kiểm tra.

Làm các thủ tục khai báo tại chốt kiểm soát, bà Nguyễn Thị Bình (trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, bà đã chờ thông tin người từ TP Đà Nẵng được phép đi Huế đã lâu. Ngay khi nhận được thông tin này, bà Bình liền đặt xe để đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị bệnh.

Hàng nghìn người từ Đà Nẵng đăng ký đến Huế sau khi địa phương này nới lỏng hạn chế - Ảnh 2.

Trong trường hợp chưa khai báo trước qua mạng, người dân sẽ được hỗ trợ khai báo tại chốt kiểm tra.

Không chỉ có người dân từ TP Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế để chữa bệnh, công tác, cũng trong sáng nay còn có rất đông công dân của Thừa Thiên Huế đã đến TP Đà Nẵng trước đó nhưng bị "mắt kẹt" do dịch nay trở về địa phương.

Theo số liệu thống kê trên hệ thống quản lý, chỉ riêng trong đêm ngày 15/9 và rạng sáng ngày 16/9, đã có gần 1.720 người đăng ký đến Thừa Thiên Huế từ TP Đà Nẵng. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, việc số lượng người đến từ vùng dịch tăng cao sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan của dịch bệnh nếu có ca nhiễm mới. Qua đó, đề nghị mọi công dân khi đến Thừa Thiên Huế hãy vì cộng đồng, chủ động tự giác cách ly, hạn chế đến những nơi đông người.

"Cho đến ngày 25/9, nếu không có phát sinh ca nhiễm cộng động nào từ các vùng dịch, chúng ta mới có thể trở lại các sinh hoạt gần như bình thường. Tình hình chỉ thật sự bình thường khi đến ngày 30/9, tỉnh Hải Dương vẫn ổn như hiện tại", ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Hàng nghìn người từ Đà Nẵng đăng ký đến Huế sau khi địa phương này nới lỏng hạn chế - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân từ TP Đà Nẵng đến Huế vào Chốt kiểm soát y tế để khai báo.

Được biết, cùng với việc nới lỏng một số hạn chế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân từ TP Đà Nẵng khi vào địa bàn Thừa Thiên Huế phải thực hiện nghiêm túc "5K". Đặc biệt hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương. Nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tập trung đông người. Không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game online…

Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng… thì phải khai báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ