• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Hình ảnh đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan phố cổ Hội An

Du lịch 20/11/2021 13:51

(Tổ Quốc) - Sáng nay (20/11), đoàn khách quốc tế đầu tiên theo chương trình hộ chiếu vaccine đã bắt đầu lịch trình tham quan khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Như vậy, sau gần 2 năm vắng bóng khách quốc tế do dịch Covid-19, phố cổ Hội An đã có tín hiệu vui khi đón đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan du lịch. Đoàn khách gồm 50 người trong số 129 khách quốc tế đầu tiên tới Quảng Nam trong đợt này theo chương trình hộ chiếu vaccine.

Hình ảnh đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan phố cổ Hội An - Ảnh 1.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam phối hợp với chính quyền TP Hội An tổ chức buổi đón tiếp đoàn khách...

Hình ảnh đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan phố cổ Hội An - Ảnh 2.

Sau khi tham quan phố cổ Hội An bằng xích lô, đoàn khách dừng chân tại khu vực vòng cung Chùa Cầu. Tại đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam phối hợp với chính quyền TP Hội An tổ chức buổi đón tiếp các vị khách này.

"Hai năm dịch bệnh hoành hành, gia đình tôi không thể thực hiện các chuyến du lịch, tham quan theo sở thích của mình. Ngay khi nắm thông tin Việt Nam mở lại chuyến bay đón khách quốc tế, cả gia đình tôi đã đăng ký tham quan. Và dĩ nhiên, Hội An là điểm đến không thể tuyệt vời hơn bởi chúng tôi đã từng đến đây tham quan. Tôi và chồng đều ấn tượng với những di tích cổ và đặc biệt là sự mến khách của con người Hội An", bà Lương Thị Hoài Nam (quốc tịch Mỹ) cùng chồng là ông Gundlach và con nhỏ 1 tuổi, chia sẻ.

Hình ảnh đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan phố cổ Hội An - Ảnh 3.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên theo chương trình hộ chiếu vaccine đã bắt đầu lịch trình tham quan khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam vào sáng 20/11.

Hình ảnh đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan phố cổ Hội An - Ảnh 4.

Hình ảnh đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan phố cổ Hội An - Ảnh 5.

Hình ảnh đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan phố cổ Hội An - Ảnh 6.

Sau khi tham dự chương trình tiếp đón tại vòng cung Chùa Cầu, đoàn khách chia thành 2 nhóm, 25 khách/nhóm, theo các lộ trình như: Tham quan phố cổ, xem chương trình biểu diễn nghệ thuật cổ truyền, tham quan Bảo tàng Văn hóa dân gian, nhà cổ Tấn Ký, di tích Chùa Cầu, Bảo tàng gốm sứ mậu dịch, Hội quán Phúc Kiến…Dự kiến, đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam sẽ tham quan khu đền tháp Mỹ Sơn trong ngày 21/11.

Hình ảnh đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan phố cổ Hội An - Ảnh 7.

Hình ảnh đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan phố cổ Hội An - Ảnh 8.

Sau gần 2 năm vắng bóng khách quốc tế do dịch Covid-19, phố cổ Hội An đã có tín hiệu vui khi đón đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan du lịch.

Hình ảnh đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan phố cổ Hội An - Ảnh 9.

Đoàn khách xem chương trình biểu diễn nghệ thuật cổ truyền...

Hình ảnh đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan phố cổ Hội An - Ảnh 10.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam trên chuyến bay đầu tiên hạ cánh vào chiều 17/11 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, sau đó được đưa về lưu trú tại khách sạn New Word Hoiana (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Đợt này có 3 đoàn khách quốc tế tới Quảng Nam với khoảng 129 khách đến từ các quốc gia Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc…

Đ.Hoàng

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ