• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Kiatisuk: 'HAGL năm nay chủ trương xây dựng lối chơi dựa vào các cầu thủ trẻ 23-24 tuổi'

Thể thao 08/02/2023 21:32

(Tổ Quốc) - CLB HAGL làm khách trên sân Bình Dương, có màn trình diễn tốt và là đội có bàn thắng dẫn trước nhưng không thể bảo toàn tỷ số cuối hiệp 2 và phải chia điểm.

HLV Kiatisuk đánh giá về trận đấu: "Tính chất của bóng đá là vậy. Đây sẽ là bài học cho các cầu thủ trẻ. Họ cần tập trung hơn trong 5 phút cuối. Hôm nay chúng tôi đã cố gắng phòng ngự, hiệp 1 toàn đội chơi tốt. Các cầu thủ trẻ cần phải học nhiều hơn.

Bình Dương là đội mạnh, có tiền đạo hàng đầu như tuyển thủ quốc gia Tiến Linh, Rimario. Chúng tôi chủ động chơi chặt chẽ và đã có bàn thắng. Tạo ra được 3, 4 cơ hội nữa nhưng không thể ghi bàn".

CLB HAGL là đội mở bàn tỷ số trên sân Gò Đậu nhưng không thể giành được chiến thắng khi để Rimario tận dụng cơ hội ở phút 91 gỡ hòa 1-1.

"Toàn đội sẽ phải tích cực, chăm chỉ. Cố gắng từng trận một. Hôm nay được một điểm là thiếu may mắn, nhưng đã đạt yêu cầu tối thiểu khi thi đấu sân khách", chiến lược gia người Thái Lan nói thêm sau trận hòa 1-1.

HLV Kiatisuk: 'Năm nay nhiều cầu thủ trẻ, đội chủ trương xây dựng các em 23-24 tuổi' - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk chia sẻ HAGL chủ trương xây dựng nền tảng cầu thủ trẻ 23-24 tuổi ở mùa giải năm nay (Ảnh: An Tô)

Khi được hỏi về màn trình diễn của những Thanh Nhân, Bảo Toàn, Quang Nho, HLV Kiatisuk cho biết: "Tôi không muốn so sánh. Mùa này rất khó khăn cho HAGL nhưng chúng tôi sẽ cố gắng với tất cả những gì tốt nhất. Nếu cầu thủ có thể chơi, họ còn sự nghiệp, chặng đường dài. Mọi trận đấu sẽ mang đến cho cầu thủ những điều để họ có thể thi đấu tốt hơn.

Năm nay có nhiều cầu thủ trẻ, chúng tôi lạc quan tiến về phía trước. HAGL chủ trương xây dựng lối chơi với nền tảng là các cầu thủ trẻ 23-24 tuổi".

Bên kia chiến tuyến, HLV Lư Đình Tuấn của Bình Dương đánh giá: "HAGL đã chơi tốt hơn. Xuân Trường, Văn Thanh, Công Phượng,... rời đi cũng là cơ hội cho lớp trẻ thể hiện. Những cầu thủ trẻ như Quang Nho, Thanh Nhân, Bảo Toàn đã tiến bộ rất nhiều. Đừng đánh giá họ yếu, HAGL đặt mục tiêu tốp 6 là hiểu. Họ có khát vọng của tuổi trẻ".

An Tô

NỔI BẬT TRANG CHỦ