• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Phan Thanh Hùng chỉ ra “tử huyệt” của đội tuyển Malaysia

Thể thao 14/12/2018 12:51

(Tổ Quốc) - HLV Phan Thanh Hùng (cựu HLV đội tuyển Việt Nam) đã chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc về một số nhận định của mình trước trận chung kết lượt về AFF SUZUKI Cup 2018 sắp tới trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

"Điểm yếu" của Malaysia chính là cặp trung vệ 

Theo ông HLV Phan Thanh Hùng, ở lượt đi chúng ta hòa 2 – 2 trên sân Malaysia thì ở lượt về rõ ràng là lợi thế quá lớn cho đội tuyển Việt Nam. 

HLV Phan Thanh Hùng chỉ ra “tử huyệt” của đội tuyển Malaysia - Ảnh 1.

HLV Phan Thanh Hùng - cựu HLV đội tuyển Việt Nam.

Về điểm mạnh của đội tuyển Malaysia, ông Hùng cho rằng, đây là đội tuyển có thể lực, kiểm soát ở 2/3 sân và tổ chức bóng rất tốt. 

Tuy nhiên, tấn công của đội tuyển này không nguy hiểm. Qua hai trận đấu ở SVĐ Quốc gia Mỹ Đình và SVĐ Bukit Jalil có thể thấy, tình huống do đội tuyển Malaysia tổ chức tấn công, để dẫn đến cơ hội ghi bàn là rất ít. 

Với việc hai bàn gỡ hòa vào lưới đội tuyển Việt Nam đều từ một tình huống cố định, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng đây chính là sức mạnh của đội tuyển Malaysia. 

Ông Hùng nhận định: "Điểm yếu của đội tuyển Malaysia chính là cặp trung vệ không được tốt. Chúng ta cần phải khai thác tốt lỗ hổng này của đội bạn". 

Nói về điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam, vị HLV đội tuyển than Quảng Ninh cho rằng, hàng phòng thủ của Việt Nam khá chắc chắn, tiền đạo mình sắc bén hơn, cách tổ chức của mình nguy hiểm hơn Malaysia. 

Điều đó được chứng minh rất rõ trong trận chung kết lượt đi, mặc dù đá trên sân khách nhưng cơ hội của chúng ta nhiều hơn. "Tôi rất tiếc cho đội tuyển Việt Nam ở trận đấu đó khi để Malaysia cân bằng tỷ số" – ông Hùng nói. 

Tôi tin vào sự tính toán của ông Park 

Về trận chung kết lượt về trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, vị HLV này cho rằng các cầu thủ đội tuyển Việt Nam cần phải chuẩn bị tâm lý thật tốt. - "Chúng ta chỉ cần chuẩn bị tâm lý tốt thì khi về sân nhà sẽ tận dụng được hết các cơ hội". 

Nhận định về diễn biến của 90 phút sắp tới trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình chắc chắn sẽ rất kịch tính, ông HLV Phan Thanh Hùng cho rằng ông Park chỉ cần giữ lối đá như những trận vừa qua.  

Theo ông Hùng: "Trận đấu sắp tới chúng ta phải hạn chế những pha phạm lỗi ở phạm vi 30m sân nhà. Cùng với với đó là lối tấn công phải đa dạng hơn. Tôi nghĩ, HLV Park Hang-Seo sẽ hướng dẫn cho các cầu thủ trước khi bước vào trận đấu." 

Dự đoán về kết quả của trận chung kết AFF SUZUKI Cup 2018 sắp tới diễn ra trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình vào tối 15/2, cựu HLV đội tuyển Việt Nam cho hay: "Tôi tin Việt Nam sẽ giành chiếc cúp vô địch năm nay. Tính ông Park rất chắc chắn, tôi tin tưởng vào sự tính toán của ông Park."   

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ