• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hỗ trợ kinh phí sửa nhà, trao quà động viên người dân vượt khó thoát nghèo

Kinh tế 13/09/2023 20:00

(Tổ Quốc) - Những món quà, nguồn kinh phí được trao tặng cho các hộ gia đình khó khăn tại huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) mang ý nghĩa giúp các gia đình giảm bớt khó khăn, là nguồn động viên thiết thực trong công tác giảm nghèo bền vững.

Ngày 13/9, Đoàn công tác do ông Hoàng Nhất Đông, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Khối thi đua các cơ quan Đảng đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho hộ gia đình khó khăn huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế).

Theo đó, Đoàn công tác đã trao tặng số tiền 20 triệu cho hộ ông Hồ Văn Ngành, bảo vệ cơ quan Huyện ủy A Lưới, người dân tộc Pa Cô, đang sinh sống tại TDP 2, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới. Ông Ngành thuộc gia đình khó khăn, vợ không có việc làm hay đau ốm, con còn nhỏ, nhà ở cũ xuống cấp, hư hỏng.

Hỗ trợ kinh phí sửa nhà, trao quà động viên người dân vượt khó thoát nghèo - Ảnh 1.

Trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho ông Hồ Văn Ngành.

Đây là nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, công chức, người lao động trong Khối thi đua các cơ quan Đảng với mong muốn giúp các hộ gia đình khó khăn nỗ lực, cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống, cũng như góp phần cùng với huyện A Lưới và tỉnh Thừa Thiên Huế đẩy nhanh tiến độ thoát nghèo bền vững.

Trước đó, ngày 12/9, đoàn công tác do Hồ Đàm Giang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy A Lưới dẫn đầu đã tới thăm và trao tặng quà cho 2 hộ nghèo, đặc biệt khó khăn đang làm nhà từ nguồn hỗ trợ xóa nhà tạm tại xã A Roàng.

Hỗ trợ kinh phí sửa nhà, trao quà động viên người dân vượt khó thoát nghèo - Ảnh 2.

Tặng quà, động viên người dân vượt khó thoát nghèo.

Cụ thể, Đoàn đã đến thăm hộ gia đình bà Hồ Ốc, thôn A Roàng 2 và hộ Kê Điền Trưng, thôn Ka Rôôn-A Ho, là những gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp.

Tại các gia đình đến thăm, đoàn đã ân cần hỏi thăm, động viên và trao tặng mỗi gia đình 1 suất quà. Những món quà mang ý nghĩa giúp các gia đình giảm bớt khó khăn, là nguồn động viên thiết thực trong công tác giảm nghèo bền vững.

Được biết, xã A Roàng hiện có 741 hộ/3054 khẩu; theo thống kê số hộ nghèo đầu năm 2022 của xã là 517 hộ, số hộ giảm cuối năm 2022 là 371 hộ, tương đương với tỷ lệ 50,07%; năm 2023 xã phấn đấu giảm 119 hộ còn lại 252 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 34,01%; tổng số hộ nghèo giảm hai năm 2022-2023 là 265 hộ nghèo./.

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ