• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững

Kinh tế 09/09/2023 19:36

(Tổ Quốc) - Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững năm 2023 tại huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) mang đến gần 4.200 vị trí, cơ hội việc làm cho người lao động.

Ngày 9/9, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với UBND huyện A Lưới đã tổ chức Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững năm 2023.

Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững - Ảnh 1.

Hình ảnh tại Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững năm 2023 tại huyện A Lưới.

Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững huyện A Lưới năm 2023 nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp có cơ hội trực tiếp gặp gỡ, tiếp nhận hồ sơ, phỏng vấn sơ tuyển và tuyển dụng chính thức người lao động có nhu cầu tìm việc làm; đặc biệt là người lao động thất nghiệp, lao động nhàn rỗi chưa có việc làm hoặc có việc làm nhưng thu nhập thấp, chưa ổn định có nhu cầu tìm việc, tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. Qua đó, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững của huyện A Lưới.

Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững - Ảnh 2.

Tại ngày hội có 16 doanh nghiệp, đơn vị tham gia tuyển dụng.

Theo đó, tại ngày hội có 16 doanh nghiệp, đơn vị tham gia, với nhu cầu tuyển dụng 4.117 vị trí việc làm (việc làm trong nước: 2.147 vị trí; việc làm ngoài nước: 1.775 vị trí). Các ngành nghề tuyển dụng đa dạng, phù hợp với các trình độ lao động khác nhau, như: may công nghiệp, chế biến món ăn, y học cổ truyền, kinh doanh, kế toán, kỹ sư, cơ khí, điện lạnh, điện tử...

Ông Hồ Văn Ngưm, Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, đây là lần đầu tiên huyện A Lưới tổ chức Ngày hội việc làm với quy mô trên địa bàn toàn huyện. Ngày Hội việc làm năm nay như chiếc cầu nối giúp các bạn trẻ trên địa bàn huyện có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng nguyện vọng và chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững - Ảnh 3.

Người dân đăng ký việc làm tại ngày hội.

Ngày hội việc làm cũng chính là một trong những hoạt động nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương giảm nghèo trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho các bạn trẻ, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa huyện A Lưới với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Thời gian qua, công tác tạo việc làm trên địa bàn huyện A Lưới đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, số lao động đi làm việc tại các công ty trong và ngoài nước tăng hàng năm. Đặc biệt, việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng được thế hệ trẻ quan tâm. Nếu năm 2022 có 16 lao động thì trong 8 tháng đầu năm 2023, đã có 47 lao đông đi làm việc ở nước ngoài, đây là tín hiệu đáng mừng.

Ngày hội việc làm gắn với giảm nghèo bền vững - Ảnh 4.

Người dân tìm hiểu các thông tin tuyển dụng tại ngày hội việc làm.

UBND huyện A Lưới cũng đã tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các đơn vị đào tạo nghề mở các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn tạo điều kiện cho người lao động có thêm cơ hội, chủ động tham gia thị trường lao động, lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Tuy nhiên, công tác lao động, việc làm vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Tỷ lệ người lao động có nhu cầu tìm việc làm và chuyển đổi nghề nghiệp chiếm số lượng lớn. Các doanh nghiệp cần tuyển dụng lao động nhưng còn thiếu nhiều thông tin, tình trạng người chờ việc, việc chờ người vẫn diễn ra.

"Việc tổ chức Ngày hội việc năm 2023 có ý nghĩa hết sức quan trọng, là một trong những giải pháp hữu hiệu đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện thành công kế hoạch dạy nghề và giải quyết việc làm năm 2023 và những năm tiếp theo trên địa bàn", ông Hồ Văn Ngưm cho hay.

A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) là một trong 74 huyện nghèo của cả nước. Kết quả rà soát hộ nghèo và cận nghèo năm 2022, toàn huyện có 5.399 hộ nghèo, chiếm 38,2%; hộ cận nghèo 2.078 hộ, chiếm 14,70%.

A Lưới phấn đấu đến cuối năm 2023 giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 26,12% và thoát ra khỏi danh sách huyện nghèo quốc gia. Huyện A Lưới cũng đặt mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều toàn huyện giảm còn dưới 12,01%.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ