• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hỗ trợ tối đa cho các thí sinh vùng đồng bào dân tộc dự thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục 28/06/2023 14:21

(Tổ Quốc) - Cùng với sự nỗ lực của ngành GD&ĐT, thì các tổ chức, đoàn thể và mặt trận các cấp đã chung tay hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đặc biệt là học sinh vùng khó, vùng đồng bào dân tộc ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Ghi nhận của PV báo điện tử Tổ Quốc tại các địa bàn trên trong buổi thi đầu tiên cho thấy, tại các điểm dự thi, lực lượng tình nguyện viên - chủ yếu là các đoàn viên- đã túc trực sẵn từ sáng sớm để hỗ trợ các thí sinh. Ngoài việc hướng dẫn cho thí sinh, lực lượng này còn hỗ trợ cho các phụ huynh học sinh đưa con đến trường thi và chờ đợi thí sinh trong buổi thi.

Hỗ trợ tối đa cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Đại diện tỉnh Đoàn Quảng Bình tặng quà cho các đội tình nguyện "tiếp sức mùa thi"

Những chiếc khăn lạnh, những miếng bánh, chai nước và thậm chí là những cái quạt, chiếc nón… đều được các tổ chức đoàn thể quyên góp, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh ngay tại điểm thi. Cá biệt có những nhóm tình nguyện viên sẵn sàng làm xe ôm miễn phí hay dùng xe cá nhân để hỗ trợ đưa đón thí sinh ở các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc để thí sinh kịp giờ thi.

Hỗ trợ tối đa cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên tặng nước, bánh kẹo và những dụng cụ cần thiết cho các thí sinh vùng khó

Hỗ trợ tối đa cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.

Những chuyến xe nghĩa tình chở các thí sinh ở những bản làng xa xôi của tỉnh Quảng Trị đến điểm thi

Đơn cử tại Trường THPT Đakrông, tỉnh Quảng Trị, đây là ngôi trường THPT Đakrông đã lên kế hoạch hỗ trợ các thí sinh ở xa trường bằng cách thuê xe ô tô để đón các thí sinh không có điều kiện lưu trú gần trường vào những ngày diễn ra kỳ thi. Để làm được điều này, lực lượng đoàn viên đã vận động kinh phí từ các đơn vị, địa phương và học sinh cũ của trường, rồi thuê xe đi đưa đón các em. Những điểm đón được thông báo trước do vậy khi những chuyến xe đưa đón này điểm danh đủ số lượng học sinh sẽ chở thẳng các em đến trường thi, đảm bảo đúng giờ giấc theo quy đinh.

Hỗ trợ tối đa cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.

Lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp sức mùa thi

Theo báo cáo của sở GD&ĐT các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, việc tổ chức buổi thi đầu tiên môn Ngữ Văn đã diễn ra an toàn, không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi. Và nhiều thí sinh rời trường thi với niềm vui bởi vì đề thi môn Ngữ Văn năm nay vừa tầm làm, các thí sinh có thể đạt trên 5 điểm và rất nhiều thí sinh tự tin về khả năng đạt điểm cao của mình.

Tại các điểm thi, có một số trường hợp thí sinh vắng mặt với những lý do đáng tiếc như tai nạn và đặc biệt tại điểm thi trường THPT Ngô Quyền (Quảng Bình) có 1 thí sinh bị tai nạn dẫn đến tử vong trước kỳ thi…

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ