• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoa hậu Tiểu Vy: "Mọi người khuyên tôi nên thử sức ở lĩnh vực diễn viên"

Giải trí 01/03/2021 07:40

(Tổ Quốc) - "Tôi vừa kết thúc nhiệm kỳ hai năm của mình, đây sẽ là thời điểm thích hợp để mình đầu tư và học hỏi thêm những kỹ năng cần thiết để thử sức với vai trò diễn viên, Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ.

Lúc đầu, tôi sợ rất nhiều thứ. Tôi không dám thể hiện bản thân quá nhiều

+ Trong 2 năm nhiệm kỳ, bạn cảm thấy mình đã làm được những gì? Nhìn lại hành trình đó, bạn có gì nuối tiếc?

- Điều tôi tâm đắc nhất chính làm được nhiều hoạt động từ thiện. Trước khi đăng quang, tôi đã luôn ấp ủ muốn làm những dự án đó nhưng chưa có điều kiện. Khi đăng quang xong thì tôi có thể lan tỏa nhiều hơn. Hiện tại, cảm xúc của tôi lúc này chỉ có thể gói gọn trong ba từ "trải nghiệm – trưởng thành – cảm ơn".

Tôi tin rằng, tất cả những gì mình đã trải qua trong suốt 2 năm qua đều là những bài học quý giá mà ít có cô gái nào ở độ tuổi 18, đôi mươi được trải nghiệm như mình.

Nhờ những trải nghiệm đó mà Trần Tiểu Vy bây giờ cũng trưởng thành hơn trước so với thời điểm mới đăng quang. Và hơn hết, tôi muốn cảm ơn gia đình, bạn bè, người thân và khán giả luôn ủng hộ, yêu thương, quan tâm tôi trong suốt thời gian qua. Nuối tiếc chính là có những lời nhận xét nói tôi nhạt. Họ nhận xét vậy, chính là họ đã không theo dõi suốt hành trình tôi đã làm 2 năm vừa qua.

Hoa hậu Tiểu Vy: "Mọi người khuyên tôi nên thử sức ở lĩnh vực diễn viên" - Ảnh 1.

Hoa hậu Tiểu Vy

+ Bạn nói mình đã có nhiều hoạt đông trong suốt 2 năm vừa qua, vậy cụ thể đó là gì?

- Tôi tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, truyền cảm hứng đến với nhiều người xung quanh. Nhiều nhà thiết kế lựa chọn mình ở vedette, các nhãn hàng đã mời tôi để trở thành gương mặt đại diện. Ngoài ra, tôi cũng tham gia đóng MV, thử sức với diễn xuất… Tôi hoạt động rất tích cực vì không muốn mình một màu, đóng khung với một hình mẫu. Tôi hoạt động tích cực như vậy mà họ nói Tiểu Vy nhạt, có nghĩa họ đã không quan tâm.

+ Đảm nhiệm một danh hiệu mang tính biểu tượng khi còn rất trẻ có khiến bạn cảm thấy trách nhiệm này quá nặng nề?

- Trước khi đăng quang, tôi vốn là một con người khá vô tư và vui vẻ. Vậy nên ngay cả sau khi nhận danh hiệu này, tôi cảm thấy thoải mái trong việc giữ cái tinh thần và thái độ đó xuyên suốt. Dĩ nhiên là vẫn sẽ có những lời phán xét, những bình luận không hay về mình, tôi vẫn phải đối mặt. Cũng khóc, cũng buồn, nhưng cuối cùng thì mình cũng tìm cách để bước qua.

+ Trở thành Hoa hậu giống như là sống một cuộc đời dành cho tất cả mọi người. Vậy làm thế nào nào để bạn giữ được cái tôi của mình?

- Lúc đầu, tôi sợ rất nhiều thứ. Tôi không dám thể hiện bản thân quá nhiều. Nhưng rồi khi quen dần, tôi học được cách cân bằng giữa những gì mọi người trông chờ ở mình, và những gì thuộc về cá tính. Bạn có thể thấy khi tôi xuất hiện trước ống kính và tiếp xúc với mọi người trong công việc sẽ rất nghiêm túc. Nhưng khi gặp bạn bè, hoặc chỉ cần trò chuyện bên ngoài, tôi vẫn là một Tiểu Vy không phải là hoa hậu.

Hoa hậu Tiểu Vy: "Mọi người khuyên tôi nên thử sức ở lĩnh vực diễn viên" - Ảnh 2.

Nỗ lực đó sẽ giúp tôi có thể mang đến cho bố mẹ một cuộc sống đủ đầy và thoải mái hơn

+ Nhìn lại năm 2020, bạn thấy mình đã làm được những điều gì ý nghĩa trong một năm dịch bệnh khó khăn?

- Năm 2020 có quá nhiều biến động từ bệnh dịch đến thiên tai, gây ảnh hưởng lên đời sống của người dân cũng như là những lĩnh vực khác trong xã hội. Không phải ai cũng may mắn đủ khả năng để vượt qua những khó khăn thử thách đó. Chính vì vậy mà mình cũng đã góp sức một phần để ủng hộ và giúp đỡ bà con có động lực vượt qua những khó khăn đó. Nổi bật là chiến dịch gây quỹ "Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về" cũng như chuyến đi cứu trợ một số tỉnh miền Trung sau ảnh hưởng của bão lũ.

Trước khi trở về quê ăn Tết, tôi cùng một số người chị em của mình đã trao quà cho những người vô gia cư trên địa bàn TPHCM. Trước đó, tôi cũng cùng gia đình đã chuẩn bị 100 phần quà để trao tặng cho những người khó khăn tại Hội An. Những phần quà tuy không quá lớn lao nhưng tôi hy vọng rằng sẽ góp phần đem đến một cái Tết ấm no cho những người dân tại quê hương của mình.

Hoa hậu Tiểu Vy: "Mọi người khuyên tôi nên thử sức ở lĩnh vực diễn viên" - Ảnh 3.

+ COVID đặt ra thách thức lớn cho cả thế giới trong năm 2021, riêng bản thân bạn gặp phải những thách thức như thế nào?

- Bệnh dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người, xã hội, kinh tế,… Mọi hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đều ngưng trệ, không chỉ riêng tôi mà có rất nhiều anh chị em nghệ sĩ cũng phải tạm ngưng công việc trong khoảng thời gian bệnh dịch hoành hành. Không những thế tôi cũng không thể nào đến trường học của mình mà thay vào đó phải học bằng cách online, điều đó cũng gây cản trở cho việc tiếp thu tri thức của mình. 

Tuy nhiên, nếu nghĩ theo chiều hướng tích cực thì chúng ta cũng đã có một khoảng thời gian để chiêm nghiệm về bản thân cũng như nhận ra được nhiều giá trị ý nghĩa trong cuộc sống.

+ Trong năm vừa qua, bạn ghi dấu ấn trong nhiều lĩnh vực như người mẫu, đóng MV...năm 2021 này, ban sẽ tập trung phát triển ở lĩnh vực nào?

- Sau khi tham gia MV "Em không sai chúng ta sai" thì tôi nhận được rất là nhiều lời khen ngợi từ phía công chúng cũng như là một số anh chị trong nghề. Mọi người cũng khuyên rằng tôi nên thử sức ở lĩnh vực diễn xuất. 

Tôi vừa kết thúc nhiệm kỳ hai năm của mình, đây sẽ là thời điểm thích hợp để mình đầu tư và học hỏi thêm những kỹ năng cần thiết để thử sức với vai trò diễn viên. Hy vọng khán giả vẫn sẽ ủng hộ tôi trong những dự án sắp tới của mình.

+ Bạn có thể chia sẻ mục tiêu lớn nhất trong năm nay là gì?

- Trong năm 2021 này, tôi đặt ra cho bản thân khá là nhiều mục tiêu trong công việc cũng như học tập. Đầu tiên, hy vọng rằng tôi có thể giúp đỡ được nhiều người khó khăn hơn xung quanh mình, lan tỏa thật nhiều những giá trị nhân văn. Kế đến là mình sẽ thành công trong việc lấn sân sang sự nghiệp diễn xuất. Bên cạnh đó tôi mong rằng tất cả những nỗ lực đó sẽ giúp tôi có thể mang đến cho bố mẹ một cuộc sống đủ đầy và thoải mái hơn. 

Hy vọng rằng chặng đường sắp tới của tôi sẽ luôn có sự đồng hành của gia đình, bạn bè và khán giả.

+ Cảm ơn những chia sẻ của Hoa hậu Trần Tiểu Vy!

Nguyệt Cát

NỔI BẬT TRANG CHỦ