• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học sinh tại TP. Hồ Chí Minh chính thức tạm dừng đến trường từ ngày 10/5

Giáo dục 06/05/2021 22:55

(Tổ Quốc) - Chiều tối 6/5, UBND TP.HCM đã chính thức có văn bản chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy - học trên địa bàn Thành phố từ ngày 10/5.

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy - học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày 10/5. Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên mạng Internet, bảo đảm đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021 theo quy định.

Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12, để bảo đảm chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, Hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo Sở GDĐT hoặc Phòng GDĐT và chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh và các cán bộ - giáo viên - nhân viên, tuân thủ đầy đủ các tiêu chí được quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục mầm non và cơ sớ giáo dục phổ thông trên địa bàn Thành phố và các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ Y tế…

Học sinh tại TP. Hồ Chí Minh chính thức tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM tạm dừng đến trường từ ngày 10/5 (ảnh minh họa)

Các hoạt động dạy - học không thể tổ chức dạy trên mạng Internet như thí nghiệm, thực tập… tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng, thủ trưởng các đơn vị này có thể cân nhắc chủ động quyết định nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ theo Bộ tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

UBND TP.HCM yêu cầu, cán bộ - giáo viên - nhân viên thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chuyên môn theo quy định để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021.

Cho phép các cơ sở giáo dục kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung đối với các trường hợp học sinh, sinh viên chưa hoàn tất kỳ kiểm tra định kỳ học kỳ 2 năm học 2020-2021; tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các kỳ thi văn bằng, chứng chỉ quốc tế tổ chức theo các thời điểm chung toàn cầu. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là các quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn… bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên và cán bộ - giáo viên - nhân viên tham gia các kỳ kiểm tra, kỳ thi trên.

Sở GDĐT được giao tiếp tục rà soát, tham mưu các biện pháp nhằm đảm bảo công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ