• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 100 người chết vì sét đánh tại Ấn Độ

Thế giới 26/06/2020 10:22

(Tổ Quốc) - Ít nhất 107 người đã chết vì sét đánh ở miền bắc và miền đông Ấn Độ, các quan chức cho biết, trong thời kỳ đầu của mùa gió mùa hàng năm.

Khoảng 83 người đã thiệt mạng ở bang nghèo khó Bihar, phía đông Ấn Độ sau khi bị sét đánh trúng và 24 người khác tử vong ở phía bắc bang Uttar Pradesh. Hàng chục người khác bị thương, hãng thông tấn AFP dẫn lời các quan chức cho biết.

Hơn 100 người chết vì sét đánh tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Trong đợt gió mùa hàng năm từ tháng 6 đến tháng 9, hiện tượng sét đánh là khá phổ biến ở Ấn Độ. Nhưng theo Lakshmeshwar Rai, người phụ trách việc đối phó thảm họa ở bang Bihar, cho biết năm nay bang này đang ghi nhận con số tử vong hàng ngày cao nhất do sét đánh trong với những năm gần đây.

Hơn một nửa số người chết đến từ các quận phía bắc và phía đông của Bihar, ông nói thêm. Ông Rai cũng cảnh báo số người chết có thể tăng cao hơn vì chính phủ của ông vẫn đang chờ đợi các báo cáo về thương vong từ các khu vực khác của bang.

Mưa lớn được dự báo sẽ diễn ra tại Bihar vào thứ Sáu và thứ Bảy, theo văn phòng địa phương thục Cục Khí tượng Ấn Độ.

Ở bang Uttar Pradesh lân cận, hầu hết các ca tử vong đã được báo cáo ở quận Deoria, gần biên giới Nepal và thành phố linh thiêng Prayagraj, các nhà chức trách cho biết.

Thủ tướng Narendra Modi vào cuối ngày thứ Năm đã gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân, và nói thêm rằng cả hai chính quyền tiểu bang đang thực hiện công tác cứu trợ khẩn cấp.

Hơn 2.300 người đã thiệt mạng do sét đánh ở Ấn Độ vào năm 2018 theo số liệu gần đây nhất hiện có của chính quyền.


An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ