• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 300 VĐV tranh tài tại Giải Vô địch Taekwondo quốc gia 2020

Thể thao 24/11/2020 22:08

(Tổ Quốc) - Tối 24/11 tại nhà thi đấu thể thao Tiền Giang đã diễn ra lễ khai mạc Giải Vô địch Taekwondo quốc gia 2020.

Giải thu hút hơn 300 vận động viên từ 32 tỉnh, thành phố trong cả nước quy tụ những võ sĩ giàu thành tích của Taekwondo Việt Nam ở đấu trường trong nước và quốc tế như: Trương Thị Kim Tuyền, Trần Thị Ánh Tuyết, Hồ Thị Thanh Ngân, Bạc Thị Khiêm...

Hơn 300 VĐV tranh tài tại Giải Vô địch Taekwondo quốc gia 2020 - Ảnh 1.

Hơn 300 VĐV tranh tài tại Giải Vô địch Taekwondo quốc gia 2020

Các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung gồm: Thi đấu đối kháng cá nhân, thi đấu đối kháng đồng đội, thi đấu quyền tiêu chuẩn, thi đấu quyền sáng tạo theo thể thức đấu loại trực tiếp để tranh 29 bộ huy chương. Giải đấu năm nay hứa hẹn những trận so tài gay cấn, quyết liệt từ các đoàn để giành vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp huy chương.

Trong khoảng thời gian qua, bộ môn Taekwondo đã phải hủy toàn bộ lịch thi đấu, tập huấn và chỉ tập trung tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội. Việc tập luyện mà không thi đấu sẽ gây ảnh hưởng lớn tới phong độ của các VĐV.

Ông Vũ Tiến Thành, Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: "Không chỉ VĐV Taekwondo mà các môn thể thao thành tích cao khác đều bị gặp ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thể thao thành tích cao là phải thi đấu, qua thi đấu mới bộc lộ hết được các điểm mạnh, yếu của VĐV, mới rèn được kĩ năng, thể lực, tâm lý thi đấu".

Do đó, Giải Vô địch Taekwondo quốc gia 2020 cũng là đợt sát hạch quan trọng, nhằm đánh giá lại quá trình huấn luyện và luyện tập của các địa phương, là dịp để tuyển chọn những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển Taekwondo quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội. Hiện nay Taekwondo được nhiều địa phương quan tâm đầu tư và phát triển, đây là môn thể thao có lượng võ sinh tập luyện đông nhất cả nước. Giải diễn ra đến ngày 29/11

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ