• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 5.000 người sẽ tham gia chương trình chạy cùng người khuyết tật

Thể thao 30/11/2023 10:16

(Tổ Quốc) - Ngày 30/11, Sở LĐTB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị sẽ phối hợp với Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) tổ chức chương trình chạy cùng người khuyết tật, hướng tới cộng đồng với thông điệp "Mỗi bước chạy – Nối yêu thương".

Theo đó, chương trình được tổ chức tại thành phố Huế vào ngày 3/12/2023 nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Người khuyết tật với hy vọng mang lại những lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần, đồng thời thúc đẩy sự tự tin, hòa nhập cộng đồng và bình đẳng của người khuyết tật.

Sự kiện này dự kiến có sự tham gia của hơn 5.000 người là người khuyết tật, vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thanh niên, học sinh, sinh viên,... thuộc các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp,... trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hơn 5.000 người sẽ tham gia chương trình chạy cùng người khuyết tật - Ảnh 1.

Thời gian qua, tại tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra nhiều giải chạy vì cộng đồng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân.

Các vận động viên sẽ chạy với các cự ly 3km và 5km bắt đầu từ Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội Huế qua nội thành với những hàng cây xanh mát và những di tích, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp tại thành phố Huế.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn có các gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công do người khuyết tật thực hiện và các hoạt động trải nghiệm khác dành cho mọi người.

Theo Ban Tổ chức, mục đích chính của chương trình là tạo sự kiện và hiệu ứng truyền thông để nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật, góp phần tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật; Xóa bỏ rào cản, thúc đẩy hòa nhập xã hội thông qua sân chơi thể thao thân thiện, bình đẳng và an toàn cho người khuyết tật; Thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp - khối tư nhân trong thực hiện trách nhiệm xã hội, tạo giá trị chung về chăm sóc sức khỏe, kỹ năng và sự hòa nhập của người khuyết tật. Chương trình được tổ chức cũng góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa Huế, con người Huế.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ