• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Huế cấp phát phù hiệu, kiểm soát phương tiện từ vùng dịch ra, vào địa phương

Thời sự 03/08/2020 17:11

(Tổ Quốc) - Nhằm quản lý chặt chẽ hơn các phương tiện ra vào địa bàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiến hành cấp phát phù hiệu nhận dạng cho các phương tiện.

Ngày 3/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thống nhất bổ sung giải pháp quản lý phương tiện vận chuyển ra, vào tỉnh Thừa Thiên Huế theo hình thức cấp phiếu kiểm soát (phù hiệu) đối với từng loại phương tiện.

Cụ thể, đối với xe chỉ đi ngang qua tỉnh Thừa Thiên Huế, không giao nhận hàng tại tỉnh sẽ được cấp phù hiệu mà xanh. Những phương tiện này không cần đăng ký trước, chỉ khai báo tại các chốt và sẽ được cấp phù hiệu. Sau khi xe sắp ra khỏi địa bàn, yêu cầu lái xe trả lại phù hiệu khi đến chốt đầu ra của tỉnh.

Huế cấp phát phù hiệu, kiểm soát phương tiện từ vùng dịch ra, vào địa phương - Ảnh 1.

Phương tiện ra vào địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được cấp phát phù hiệu để nhận diện. Ảnh: Lê Chung

Đối với xe đến từ vùng không có dịch sẽ được cấp phù hiệu nhận diện màu vàng. Theo đó, yêu cầu chủ nhận hàng tại tỉnh Thừa Thiên Huế phải đăng ký trước qua mạng và được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt. Sau khi được duyệt và cấp phù hiệu, lái xe được phép trực tiếp đưa xe đến nơi giao nhận tại điểm đăng ký được duyệt. Khi đến chốt đầu ra của tỉnh, lái xe trả lại phù hiệu.

Với những xe đến từ vùng dịch, tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu cấp phù hiệu nhận diện màu đỏ (hoặc hồng). Đối với những phương tiện này, yêu cầu lái xe không được phép lái xe vào Thừa Thiên Huế, rời khỏi xe để lực lượng chức năng hướng dẫn đến khu cách ly. Sau khi giao xe và trong thời gian chờ nhận lại xe (tại các chốt hoặc trạm trung chuyển) phải thực hiện, tuân thủ việc cách ly theo quy định tại các điểm chốt kiểm soát.

Chủ nhận hàng (tại tỉnh Thừa Thiên Huế) có trách nhiệm bố trí lái xe đang ở tại tỉnh Thừa Thiên Huế để tiếp nhận và lái xe từ các chốt kiểm soát hoặc trạm trung chuyển về địa điểm giao nhận hàng. Lái xe tự trang bị, sử dụng áo quần, phương tiện bảo hộ y tế (khẩu trang, áo, quần...) trong suốt quá trình tiếp nhận, giao hàng và đến điểm giao nhận trả xe.

Huế cấp phát phù hiệu, kiểm soát phương tiện từ vùng dịch ra, vào địa phương - Ảnh 2.

Các chốt kiểm soát y tế ra vào địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế được tái khởi động nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Lê Chung

Trung tâm Y tế, CDC cấp huyện kiểm tra, thực hiện phun khử trùng cabin, phương tiện, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định trước khi cho tài xế của chủ nhận hàng tại Thừa Thiên Huế tiếp nhận xe.

Trường hợp các xe vận chuyển hàng hóa cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chủ lực của tỉnh, nếu đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch và cách ly cho lái xe đến từ vùng dịch (được Sở Giao thông vận tải và Sở Y tế xác nhận) sẽ được cấp phù hiệu màu vàng lái xe được phép tiếp tục vận chuyển hàng hóa đến nơi giao nhận hàng được duyệt.

Chủ nhận hàng tại Thừa Thiên Huế và lái xe thực hiện các nội dung yêu cầu đối với xe được cấp phù hiệu nhận dạng màu vàng./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ