• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Huế trích xuất dữ liệu camera an ninh, truy vết triệt để F1 các bệnh nhân 589, 601 và 602

Thời sự 03/08/2020 16:13

(Tổ Quốc) - Để truy vết triệt để F1 của các bệnh nhân 589, 601 và 602, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ sử dụng dữ liệu thống camera an ninh kiểm tra tất cả những địa điểm mà bệnh nhân đã đến.

Ngày 3/8, tại buổi họp họp giao ban phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo phải huy động tổng lực, nỗ lực tối đa để truy vết các đối tượng liên quan đến 3 bệnh nhân 589, 601 và 602 trong những ngày mà các bệnh nhân này có mặt tại Huế.

Ông Thọ chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) phối hợp với Công an, chính quyền địa phương xử lý dấu vết triệt để, làm đầy đủ và cương quyết, phong tỏa quán cà phê Mắt Biếc, đóng của các hàng quán mà bệnh nhân đã từng đến cũng như cách ly các đối tượng đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Huế trích xuất dữ liệu camera an ninh, truy vết triệt để F1 các bệnh nhân 589, 601 và 602 - Ảnh 1.

Người dân đo thân nhiệt, khai báo y tế tại các chốt kiểm soát của tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Lê Chung

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Công an tỉnh phát huy hệ thống camera an ninh để truy vết xem ngoài những địa điểm mà bệnh nhân đã đến thì trên tuyến đường từ Huế vào Đà Nẵng xe chở các bệnh nhân có dừng, đỗ ở điểm nào nữa không.

"Truy vết được các trường hợp có yếu tố dịch tễ cao để cách ly theo dõi là cách duy nhất để kiểm soát được nguồn lây nhiễm trong cộng đồng. Do vậy, cùng với cơ quan chức năng, mỗi người dân hãy tự giác khai báo y tế trung thực để góp sức ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu Sở Y tế khẩn trương phân bổ đủ số lượng Test nhanh cho các huyện, thị xã và thành phố Huế để thực hiện việc xét nghiệm theo hướng dẫn. Ưu tiên đối với các địa phương có số lượng lớn người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về địa phương như Phú Lộc, thành phố Huế. Giám đốc sở Y tế chịu trách nhiệm về việc mua, phân phối và tổ chức xét nghiệm diện rộng theo yêu cầu.

Tính đến thời điểm chiều 3/8, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện toàn tỉnh đã xét nghiệm sàng lọc hơn 14.862 mẫu, áp dụng biện pháp cách ly đối với 18.495 người trở về từ vùng dịch. Trong đó cách ly y tế tập trung 495 trường hợp, ra quyết định cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú gần 9.000 người, khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi lưu trú 9.000 người./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ