• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nhà hàng, quán cà phê... tại Huế bắt đầu thực hiện giản cách xã hội

Thời sự 02/08/2020 15:27

(Tổ Quốc) - Đó là một trong những nội dung vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành tại công điện khẩn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện thị xã, thành phố Huế và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện một số nội dung.

Cụ thể, tất cả người đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Thừa Thiên Huế trở về) phải khai báo y tế qua địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt trước khi vào Thừa Thiên Huế để Ban Chỉ đạo Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố nơi đăng ký đến thẩm tra, phê duyệt. Người đến/trở về từ các tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi phải được cách ly đủ 14 ngày theo phân loại của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh.

Bắt đầu từ ngày 3/8, sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại một số địa điểm, khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như sau: Các khách sạn, Trung tâm tổ chức sự kiện không tổ chức tiệc cưới, liên hoan, tiệc mừng…

Nhà hàng, quán cà phê... tại Huế bắt đầu thực hiện giản cách xã hội - Ảnh 1.

Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê... tại Huế bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19. Ảnh: Lê Chung

Yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát, khu tập luyện thể thao… thực hiện giản cách xã hội: mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn tối thiểu 2m, bố trí nước rửa tay sát khuẩn, hạn chế sử dụng phòng điều hòa.

Công điện cũng đề nghị các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú,...), khu di tích, danh lam thắng cảnh phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến. Bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Ngoài ra, hoạt động vận chuyển hành khách công cộng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GTVT như: hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho hành khách.

Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động; chủ động phương án cách ly khi có tình huống nghi ngờ dịch bệnh hoặc có dấu hiệu dịch tễ.

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh Viện Trường đại học Y Huế và các cơ sở y tế phải tổ chức phân luồng, phân tuyến, xét nghiệm, điều trị hợp lý ngay từ khâu tiếp đón bệnh nhân, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, bảo đảm an toàn đối với cán bộ y tế, người tham gia phòng, chống dịch, người cao tuổi, người có bệnh lý nền, các đối tượng yếu thế.

Nhà hàng, quán cà phê... tại Huế bắt đầu thực hiện giản cách xã hội - Ảnh 2.

Tất cả người đến Thừa Thiên Huế, bao gồm cả người Thừa Thiên Huế trở về đều phải khai báo y tế. Ảnh: Lê Chung

Tất cả các phương tiện vận tải hàng hóa đến/trở về Thừa Thiên Huế từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đều phải đăng ký trước, đổi lái xe tại chốt kiểm soát Phú Lộc. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh có điều kiện cách ly lái xe đến từ vùng có dịch phải đăng ký trước (qua mạng) và đảm bảo điều kiện phòng chống dịch sẽ được chấp thuận cho phép đưa xe đến nơi giao nhận hàng…

Theo ghi nhận, đến thời điểm hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ