• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Huế xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Pháp luật 30/03/2020 08:53

(Tổ Quốc) - Ngày 30/3, UBND phường Phú Hòa, TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 2 trường hợp với số tiền 200.000 đồng/người.

Cụ thể, các trường hợp này gồm một phụ nữ trú tại thị xã Hương Trà và một nam thanh niên trú tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cả 2 bị xử phạt hành chính do không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, theo Điểm a, Khoản 1, Điều 11 của Nghị định 176/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Huế xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính.

Trước đó, sáng 29/3, 2 người này cùng nhau tới điểm vui chơi tại công viên Thương Bạc, phường Phú Hòa nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch ở nơi công cộng. Hành vi này bị lực lượng công an phường, chính quyền phát hiện nên đã lập biên bản. Ngoài bị xử phạt, 2 người này còn buộc ký cam kết không tái phạm.

Được biết, những ngày qua lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã ra quân kiểm tra tình hình hoạt động của các cửa hàng, quán sá, điểm kinh doanh theo Chỉ thị 15/CT-TTg năm 2020 của Thủ tướng về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Qua kiểm tra, hiện các cơ sở trên địa bàn đều đã tạm dừng hoạt động, một số cơ sở có mở cửa nhưng áp dụng hình thức bán hàng mang về hoặc giao hàng tận nơi. Một số cơ sở nhỏ lẻ vẫn còn phục vụ khách tại quán đã bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và buộc ký cam kết không tái phạm.

Huế xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 2.

Một cơ sở kinh doanh dịch vụ tại TP Huế bị nhắc nhở và bắt viết giấy cam kết chấp hành nghiêm túc việc tạm thời đóng cửa để phòng, chống Covid-19.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng truyền đi thông điệp: "15 ngày tiếp theo là thời gian rất quan trọng, quyết định sự thành bại của cuộc chiến chống dịch Covid-19. Thành công hay thất bại phụ thuộc vào chúng ta, mỗi người hãy sống tốt cho bản thân và sống tốt cho xã hội để dịch bệnh sớm được đẩy lùi".

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ