• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Ngày hội Hoàng mai Huế năm 2024

Văn hoá 01/02/2024 16:05

(Tổ Quốc) - Ngày hội Hoàng mai Huế là dịp để lan tỏa những giá trị về văn hóa, nghệ thuật của người Huế và thương hiệu Hoàng mai Huế trong dịp Tết đến Xuân về.

Ngày 1/2, Ngày hội Hoàng mai Huế lần thứ II – 2024 đã chính thức diễn ra tại công viên Thương Bạc, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế). Ngày hội được tổ chức nhằm góp phần quảng bá hình ảnh Hoàng mai, hướng đến việc xây dựng Huế trở thành xứ sở Hoàng mai Việt Nam.

Khai mạc Ngày hội Hoàng mai Huế năm 2024 - Ảnh 1.

Hình ảnh tại Ngày hội Hoàng mai Huế.

Hoàng Mai- Mai vàng là loại hoa nổi tiếng của Việt Nam. Đối với Thừa Thiên Huế, mai vàng có nguồn gen bản địa đặc hữu thường được gọi là Hoàng mai Huế, được trồng từ lâu đời ở cung đình, phủ đệ, dinh thự, sân đình, cửa chùa, sân nhà dân... tạo nên vẻ đẹp sang trọng, trở thành một biểu tượng sắc xuân của thiên nhiên và con người Huế, gắn liền với đời sống thường nhật của Huế.

Khai mạc Ngày hội Hoàng mai Huế năm 2024 - Ảnh 2.

Đối với Thừa Thiên Huế, mai vàng có nguồn gen bản địa đặc hữu thường được gọi là Hoàng mai Huế.

Khai mạc Ngày hội Hoàng mai Huế năm 2024 - Ảnh 3.

Ngày hội Hoàng mai Huế lần thứ II - 2024 diễn ra từ ngày 28/1 đến ngày 8/2/2024 với quyết tâm của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc khôi phục truyền thống trồng mai, chơi mai cảnh của người dân Huế. Từ đó, đưa phong trào "Mai vàng trước ngõ" trở thành phong trào trọng điểm gắn với mô hình "Huế - Thành phố bốn mùa hoa", tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái nhân văn truyền thống của vùng đất cố đô. Đây cũng là dịp để tôn vinh, quảng bá và lan tỏa những giá trị về văn hóa, nghệ thuật của người Huế và thương hiệu Hoàng mai Huế trong dịp Tết đến, Xuân về.

Khai mạc Ngày hội Hoàng mai Huế năm 2024 - Ảnh 4.

Nhiều cây Hoàng mai quý, có giá trị cao đã quy tụ về trước công viên Thương Bạc để người dân và du khách có thể tham quan, chiêm ngưỡng.

Khai mạc Ngày hội Hoàng mai Huế năm 2024 - Ảnh 5.

Cụ thể, tại Ngày hội Hoàng mai Huế sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Cuộc thi các tác phẩm Hoàng mai đẹp; Không gian triển lãm, trưng bày Hoàng mai; Chương trình giao lưu - trao đổi kinh nghiệm; Hoạt động đấu giá Hoàng mai.

Theo Ban Tổ chức, với sự đồng hành hưởng ứng của chính quyền và người dân, một số vườn mai vàng được quy hoạch, trồng đúng giống mai vàng Huế bước đầu đã đem lại kết quả tích cực, hình thành các điểm sản xuất giống Hoàng mai Huế, đáp ứng nhu cầu trồng mai ở địa phương, hướng đến thương mại hóa sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước.

Khai mạc Ngày hội Hoàng mai Huế năm 2024 - Ảnh 6.

Đông đảo người dân tham quan tại Ngày hội Hoàng mai Huế.

Chuỗi hoạt động của Ngày hội Hoàng mai Huế hứa hẹn là sân chơi ý nghĩa giúp bảo tồn, lưu giữ, phát triển và nâng cao vị thế của Hoàng mai trong dịp Tết cổ truyền, tạo tiền đề tổ chức định kỳ hàng năm Ngày hội Hoàng mai Huế.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ