• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn

Sức khỏe 04/11/2023 19:17

(Tổ Quốc) - Hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí nhằm giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế) được chăm sóc sức khỏe, kịp thời tiếp cận với các dịch vụ y tế.

Ngày 4/11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đợt khám chữa bệnh tại Trạm Y tế xã Thượng Long, huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Người dân được khám bệnh miễn phí bằng nhiều thiết bị y tế hiện đại.

Theo đó, tham gia đoàn công tác của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Trung ương Huế có 30 y, bác sỹ đến từ nhiều khoa khác nhau thuộc bệnh viện. Tại huyện Nam Đông, các y, bác sỹ với những trang thiết bị như máy siêu âm tổng quát, máy đo điện tâm đồ, test đường huyết… đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn.

Dịp này, đoàn cũng trao tặng các thương bệnh binh và gia đình chính sách tại xã Thượng Long 10 tủ thuốc y tế cùng các phần quà và trang thiết bị y tế cần thiết trong gia đình.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Tặng tủ thuốc y tế cho các gia đình chính sách.

Được biết, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là một trong những hoạt động thiện nguyện mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần vì cộng đồng được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Trung ương Huế duy trì nhiều năm qua.

Theo Ths. Bs Phạm Như Hiển, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay ở các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh vẫn còn nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, thiếu điều kiện về chăm sóc y tế.

Hy vọng rằng, thông qua những đợt thăm khám thiện nguyện, những người dân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tư vấn, chăm sóc sức khỏe kịp thời để có thể tự phòng tránh các bệnh thường gặp.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ