• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng rốn lũ Thừa Thiên Huế

Sức khỏe 10/12/2023 11:05

(Tổ Quốc) - Ngoài tổ chức khám chữa bệnh, đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Huế đã cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 500 người dân tại vùng rốn lũ với đầy đủ các chuyên khoa và trang thiết bị y tế.

Ngày 10/12, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình "Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt" tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đợt mưa lớn giữa tháng 11 vừa qua, tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhiều nơi bị ngập nặng, trong đó có vùng rốn lũ huyện Quảng Điền. Mưa lớn, ngập lụt đã làm hư hại hoa màu, giao thông đi lại khó khăn, đồng thời tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe cho người dân.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng rốn lũ Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Trước tình hình đó, với tinh thần tương thân tương ái, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế đã lên kế hoạch tổ chức chương trình giúp đỡ người dân chịu ảnh hưởng nặng nề do đợt lũ lụt gây ra.

Theo đó, tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, ngoài tổ chức khám chữa bệnh, đoàn công tác đã cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 500 người dân với đầy đủ các chuyên khoa và trang thiết bị y tế.

Đặc biệt, dịp này, từ nguồn kêu gọi các nhà hảo tâm, đoàn cũng trao 3 chiếc thuyền cứu hộ cho các xã chịu ảnh hưởng lũ lụt cùng 100 áo phao, 20 tủ thuốc y tế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Điền.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng rốn lũ Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Trao tặng thuyền cứu hộ, áo phao cùng tủ thuốc y tế cho người dân vùng rốn lũ huyện Quảng Điền.

"Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng thuyền cứu hộ lần này nhằm góp phần giúp người dân vùng ngập lụt trong công tác phòng, chống các loại bệnh thông thường, hạn chế các loại dịch bệnh có thể xảy ra để nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Đây là một món quà rất ý nghĩa, thiết thực, giúp các xã ở huyện Quảng Điền có thể chủ động ứng cứu, hỗ trợ người dân trong mùa mưa lũ", GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ