• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khánh thành trụ sở làm việc cho Công an bản biên giới nước bạn Lào

Pháp luật 13/01/2022 19:36

(Tổ Quốc) - Ngày 13/1, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khánh thành trụ sở làm việc cho Công an nước bạn Lào tại bản Ka Lô thuộc huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông.

Theo đó, thực hiện chủ trương của Bộ Công an Việt Nam giúp Bộ Công an Lào xây dựng trụ sở làm việc của Công an các bản giáp biên giới, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng triển khai xây dựng 3 trụ sở Công an giáp biên tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông và huyện Sá Muội, tỉnh Salavan, CHDCND Lào.

Khánh thành trụ sở làm việc cho Công an bản biên giới nước bạn Lào - Ảnh 1.

Quang cảnh tại lễ khánh thành.

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, mặc thời tiết không thuận lợi, tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp nhưng với sự nỗ lực không ngừng của CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an nước bạn và đơn vị thi công, đến nay trụ sở Công an bản Ka Lô, huyện Kà Lừm đã hoàn thành.

Trụ sở làm việc này được Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào thống nhất xây dựng theo cấu trúc 1 tầng kiên cố, diện tích xây dựng 67m2, đảm bảo nhu cầu tối thiểu trong công tác, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ Công an nước bạn Lào.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế gửi lời cám ơn đến chính quyền địa phương và tỉnh Sê Kông đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ về nhiều mặt để xây dựng được thuận lợi và theo đúng tiến độ đề ra.

Khánh thành trụ sở làm việc cho Công an bản biên giới nước bạn Lào - Ảnh 2.

Khánh thành, bàn giao công trình trụ sở làm việc cho Công an nước bạn Lào.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế hy vọng rằng trong thời gian tới, lực lượng Công an 2 tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo ANTT tại khu vực biên giới, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia lợi dụng địa bàn Lào và Việt Nam để hoạt động, góp phần giữ gìn sự bình yên của nhân dân hai nước, củng cố, vun đắp thêm cho tình đoàn kết hữu nghị, truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Lào.

Khánh thành trụ sở làm việc cho Công an bản biên giới nước bạn Lào - Ảnh 3.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Dịp này, đoàn công tác của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an huyện A Lưới và đơn vị thi công trụ sở làm việc cho Công an nước bạn Lào cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng gần 120 suất quà bao gồm thuốc men, thực phẩm và một số nhu yếu phẩm khác cho Đồn Biên phòng Tà Vàng, Đại đội 531 và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở bản Ka Lô, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ