• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khảo sát đánh giá thực trạng ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động thư viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Văn hoá 01/08/2020 15:13

(Tổ Quốc) - Đoàn công tác Vụ Thư viện - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch do bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng vừa có chuyến khảo sát đánh giá thực trạng ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động thư viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đánh giá thực trạng ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động thư viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An - Ảnh 1.

Đoàn công tác đến làm việc tại Thư viện huyện Đô Lương, Nghệ An. Ảnh: Vụ Thư viện

Theo đó, tại Nghệ An, Đoàn công tác Vụ Thư viện đã có buổi làm việc với Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An. Mục đích của buổi làm việc là đánh giá thực trạng việc ứng dụng Khoa học và Công nghệ trong hoạt động thư viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An; lắng nghe các ý kiến đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao, Thư viện tỉnh Nghệ An về các nhiệm vụ và giải pháp đẩy mạnh ứng dụng Khoa học và Công nghệ trong hoạt động thư viện trong thời gian tới.

Cũng trong chuyến công tác này, bà Vũ Dương Thúy Ngà và đoàn công tác đã đến làm việc và khảo sát tại một số thư viện trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở đó lựa chọn một số thư viện ở Nghệ An đưa vào Kế hoạch thực hiện Đề án "Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động Thư viện ở Việt Nam" giai đoạn tới.

Chuyến khảo sát thực tế của Vụ Thư viện nhằm phục vụ xây dựng Đề án "Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong hoạt động thư viện ở Việt Nam". Đề án "Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động thư viện ở Việt Nam" được xây dựng nhằm nâng cao năng lực của thư viện tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đảm bảo cung ứng dịch vụ đáp ứng yêu cầu người sử dụng; Chủ động ứng phó để hạn chế các tác động tiêu cực, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn, công bằng xã hội trong cung cấp thông tin và tri thức phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí, của nhân dân, góp phần phát triển con người Việt Nam toàn diện và phát triển đất nước bền vững; Có cách tiếp cận mở, sáng tạo, cho thí điểm ứng dụng một số thành tựu khoa học công nghệ tại thư viện, tạo thuận lợi cho đổi mới trong hoạt động thư viện...

Với việc thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động thư viện, các thư viện thực hiện liên thông, phát triển và đổi mới sản phẩm thông tin và dịch vụ thư viện, tích cực truyền bá tri thức, giá trị văn hóa của dân tộc và nhân loại, có khả năng đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập, giải trí của người sử dụng thư viện… Qua đó, góp phần phát triển văn hóa đọc và tạo môi trường học tập suốt đời cho nhân dân, xây dựng xã hội học tập, nâng cao dân trí, xây dựng người dân Việt Nam toàn diện.

Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ