• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày vinh quang

Thời sự 21/11/2020 10:47

(Tổ Quốc) - Sáng 21/11, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã diễn ra chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31".

Tới dự buổi lễ có ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí Thư thành ủy Hà Nội; Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 và Paragames 11; Ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí Thư thường trực Thành ủy Hà Nội; Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội; ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục TDTT cùng đại diện Đại sứ quán các nước trong khu vực Đông Nam Á….

Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày vinh quang - Ảnh 1.

Lãnh các bộ, ban ngành cùng đại diện Đại sứ quán các nước trong khu vực Đông Nam Á ấn nút khởi động đếm ngược (Ảnh: Nam Nguyễn)

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 và Paragames 11 khẳng định: "Hiện nay, trong bối cảnh phải đối phó với tác động của dịch Covid-19, Việt Nam sẽ làm hết sức mình trong công tác chuẩn bị nhằm tổ chức thành công Đại hội; thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước trong khối ASEAN. Để đánh dấu thời điểm một năm trước khi khai mạc, việc tổ chức chương trình khởi động tại thời điểm này có ý nghĩa quan trọng để tuyên truyền, giới thiệu đến đông đảo nhân dân trong cả nước, bạn bè quốc tế về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đăng cai, tổ chức Đại hội. Đây cũng là hoạt động khởi đầu cho công tác tuyên truyền, quảng bá và phát đi thông điệp đến các cấp, ngành, tầng lớp nhân dân về mốc thời gian tổ chức một sự kiện thể thao lớn nhất khu vực".

Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày vinh quang - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Nam Nguyễn)

Để triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đạt được các yêu cầu đề ra, người đứng đầu ngành VHTTDL đề nghị, ngoài công tác chuẩn bị của Ban tổ chức cần có sự chung tay, ủng hộ các bộ ban ngành địa phương, tổ chức, cá nhân, đơn vị liên… đồng thời khẳng định, việc tổ chức thành công Lễ khai mạc thể hiện quyết tâm vượt qua những thử thách để thực hiện tốt vai trò nước chủ nhà.

Phát biểu tại lễ khởi động, ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, trong bối cảnh thế giới phải đứng trước những thử thách to lớn từ đại dịch Covid-19 trong năm 2020, Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước đã có rất nhiều nỗ lực, chung tay đoàn kết để vượt qua khó khăn, hướng tới mục tiêu kép vừa phòng chống tốt dịch bệnh, vừa nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân. Năm 2020 cũng là năm bản lề trong quá trình chuẩn bị của Thủ đô Hà Nội với vai trò chủ nhà của SEA Games 31 và ASEAN Paragames 11 vào năm 2021.

"Với tinh thần Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, chúng tôi xin cam kết sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của Thủ đô đăng cai tổ chức thành công Đại hội thể thao của khu vực, xứng đáng với vị thế của một "thành phố vì hòa bình", một Thủ đô văn minh ngàn năm văn hiến" – ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày vinh quang - Ảnh 3.

Lãnh đạo các bộ, ban ngành, lãnh đạo TP.Hà Nội cùng 2000 VĐV chạy 1 vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, hưởng ứng buổi lễ (Ảnh: Nam Nguyễn)

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Paragames 11) là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần. 

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 21-11/2021 đến 2-12-2021 tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố lân cận như: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

Sẽ có 40 môn thể thao dự kiến được tổ chức với 520 nội dung thi đấu, trong đó có 26 môn sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Trong khi đó, Para Games 11 tổ chức thi đấu 11 môn, gồm: Điền kinh, bơi, cử tạ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, boccia, quần vợt, Judo người khiếm thị, bóng lăn người khiếm thị, Bắn cung.

Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra các buổi lễ quan trọng của đại hội, gồm: lễ khai mạc (21-11), lễ bế mạc (2-12) và là địa điểm thi đấu của hầu hết các môn thể thao Olympic trong chương trình Đại hội. 

Về các môn thể thao mà các quốc gia khu vực Đông Nam Á đề xuất, Ban tổ chức SEA Games 31 đã đưa thêm vào 4 môn thi đấu, gồm: bowling, E-sports, ba môn phối hợp và Jujitsu.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ