• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

(Tổ Quốc) - Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Quang cảnh Hội nghị Sơ kết.

Tham dự Hội nghị có ông Lê Ngọc Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Khối gồm: Thư viện Quốc gia Việt Nam (Trưởng Khối), Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Quản lý các Dự án đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên, Trung tâm Công nghệ thông tin, Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ sáng tác Văn học nghệ thuật, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp.

Theo Dự thảo Báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2020, những tác động của dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của các đơn vị trong Khối: Nhiều chương trình triển lãm, biểu diễn, các chuyến công tác trong kế hoạch…đã bị hoãn, huỷ. Tuy nhiên, với quyết tâm thi đua đạt thành tích xuất sắc năm 2020, các đơn vị trong Khối đã nỗ lực vượt qua khó khăn, nhanh chóng bắt tay vào triển khai nhiệm vụ sau giãn cách xã hội, phấn đấu đạt kết quả công tác tốt.

Theo đó, việc xây dựng kế hoạch phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua, đăng ký thi đua đã được triển khai theo đúng quy định. Các phong trào thi đua được tổ chức đa dạng, có nhiều đổi mới về nội dung và phương pháp tổ chức với chủ đề thiết thực, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

Cùng với đó, công tác thi đua, khen thưởng nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Vụ Thi đua, Khen thưởng, công tác thi đua, khen thưởng của Khối từ đó đạt được nhiều chuyển biến tích cực.

Tại Hội nghị, các đại biểu thành viên thuộc Khối đã thảo luận, phản ánh khách quan về tình hình hoạt động của đơn vị mình, đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp cụ thể nhằm khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra và phương hướng hoạt động, kế hoạch phong trào thi đua và công tác khen thưởng 6 tháng cuối năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Ngọc Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng đã đánh giá cao công tác thi đua, khen thưởng của Khối trong 6 tháng đầu năm 2020 và nhấn mạnh: năm 2020 dù dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhưng các đơn vị trong Khối sự nghiệp đã rất năng động, linh hoạt trong cách làm để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. 

Các đơn vị cần kịp thời báo cáo đề nghị Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thời gian phòng, chống dịch; đồng thời, đề nghị các đơn vị đã đăng ký danh hiệu thi đua từ đầu năm cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác để Khối tiến hành bình bầu cuối năm, ông Trung nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Lê Ngọc Trung cũng đề nghị các đơn vị trong Khối cũng cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình mới, nhân tố mới, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác thi đua, khen thưởng năm 2020.

Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ