• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Không gian chính Festival nghề truyền thống Huế 2023 sẽ trải dài hai bên bờ sông Hương

Văn hoá 03/03/2023 21:08

(Tổ Quốc) - UBND thành phố Huế đang khẩn trương chuẩn bị để tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2023 với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của cố đô Huế xưa và nay.

Tiếp nối thành công của các kỳ Festival nghề truyền thống Huế trước đây và triển khai Đề án Festival bốn mùa, Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 năm 2023 sẽ được tổ chức với chủ đề "Tinh hoa Nghề Việt". Đây là sự kiện văn hóa góp phần giúp thành phố Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung gìn giữ và phát huy giá trị nghề truyền thống; tăng cường quảng bá, kích cầu du lịch; nâng tầm hình ảnh và vị thế của Huế.

Không gian chính Festival nghề truyền thống Huế 2023 sẽ trải dài hai bên bờ sông Hương - Ảnh 1.

Poster chính thức của Festival nghề truyền thống Huế 2023.

Theo kế hoạch, Festival nghề truyền thống Huế sẽ diễn ra từ ngày 28/4/2023 đến hết ngày 5/5/2023, trong đó lễ khai mạc tổ chức vào tối 28/4 và bế mạc vào tối 5/5/2023. Không gian chính trải dài xuyên suốt hai bên bờ sông Hương và nhiều khu vực khác trên địa bàn thành phố Huế.

Ngoài các chương trình thường có trong các kỳ tổ chức trước đây như: Không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống của các thành phố quốc tế; Không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế và một số địa phương tiêu biểu trong cả nước; Lễ tế Tổ bách nghệ và Lễ rước tôn vinh nghề,.. Festival nghề truyền thống Huế năm nay còn có các chương trình, sự kiện lần đầu tiên được tổ chức như: Lễ hội ẩm thực chủ đề "Tinh hoa nghề Bún"; Lễ hội Quảng diễn đường phố; Lễ hội Tri ân dòng Hương - thuyền hoa đăng trên sông Hương.

Đặc biệt, kỳ Festival sẽ nhấn mạnh đến tính quốc tế với Chương trình giao lưu Văn hóa - Nghệ thuật giữa các thành phố trên thế giới, trong nước kết nghĩa, hợp tác với thành phố Huế...

Ngoài ra, tại Festival nghề truyền thống Huế 2023 còn có các hoạt động hưởng ứng, hoạt động cộng đồng như: Bình chọn sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu; Lễ hội Festival Thuận An biển gọi; Không gian thủ công mỹ nghệ sáng tạo; Lễ hội Diều; Không gian Thư pháp; Các chương trình nghệ thuật; Trò chơi dân gian, Dance sport, Dân vũ, Jogging, VnExpress Marathon, Liên hoan võ thuật…/.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ