• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Không khí Liên hoan Phim làm "nóng" xứ lạnh Đà Lạt

Văn hoá 25/11/2023 08:41

(Tổ Quốc) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 tại Đà Lạt diễn ra từ ngày 21 đến 25/11 là sự kiện văn hóa quốc gia với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Trong suốt kỳ liên hoan, người dân và du khách đến với thành phố ngàn hoa được xem miễn phí hàng trăm bộ phim của điện ảnh Việt Nam. Mỗi suất chiếu phim và những buổi giao lưu giữa đoàn làm phim với khán giả đều thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Cơ hội thưởng thức những tác phẩm điện ảnh đặc sắc

Ban tổ chức liên hoan phim Việt nam lần thứ XXIII trình chiếu 91 bộ phim thuộc Chương trình phim dự thi và 56 bộ phim Chương trình phim toàn cảnh miễn phí cho người dân và du khách. Tại Đà Lạt phim chiếu ở các rạp số 3,5,7 thuộc khu rạp chiếu phim Quảng trường Lâm Viên, tại Đức Trọng chiếu phim tại rạp phim ở số 713 Quốc Lộ 20 thị trấn Liên Nghĩa, bắt đầu từ 9h và kết thúc vào khoảng 21h hàng ngày. Đây là dịp để khán giả được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh ở nhiều thể loại: tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình…cũng như các phim truyện điện ảnh đặc sắc nhất của điện ảnh Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Không khí Liên hoan Phim làm "nóng" xứ lạnh Đà Lạt - Ảnh 1.

Nghệ sĩ, đoàn làm phim giao lưu với khán giả là "đặc sản" không thể thiếu trong mỗi kỳ LHP Việt Nam

Suất chiếu bộ phim điện ảnh Kẻ ẩn danh chiều 24/11 tại rạp Cinestar - Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, khán phòng 165 chỗ không còn ghế trống.

Bộ phim dài hơn 90 phút của đạo diễn Dan Trần với sự tham gia của các diễn viên Kiều Minh Tuấn, Vân Trang, Mai Cát Vi, Quốc Trường, Mạc Văn Khoa, Quỳnh Lý, Trần Kim Hải, Thừa Tuấn Anh, Lâm Thanh Nhã, Mạnh Lân,… đã đủ độ "hot" để kéo khán giả đến rạp vào buổi sáng trong tiết trời khá lạnh của TP Đà Lạt.

Trước giờ xem phim, ê kíp gồm đạo diễn Dan Trần, diễn viên Mai Cát Vi, Lâm Thanh Nhã… đã đến giao lưu và chia sẻ với khán giả về bộ phim, về những thử thách cũng như ấn tượng trong quá trình làm phim, tạo không khí thân thiện, cởi mở giữa các nghệ sĩ và người xem… Đây cũng chính là điểm đặc biệt tại các kỳ LHP, khi khán giả không chỉ được thưởng thức miễn phí những bộ phim mới nhất của điện ảnh Việt Nam mà còn được giao lưu, gặp gỡ các nhà làm phim, diễn viên nổi tiếng.

Công tác tổ chức và đón tiếp khán giả được nhân viên thực hiện chuyên nghiệp và nhiệt tình. Mặc dù lượng người đến xem khá đông và vào các khung giờ khác nhau (đầu suất, giữa suất và cuối các suất chiếu) nhưng đều được nhân viên hướng dẫn thân thiện, khiến người xem cảm nhận sự thoải mái, dễ chịu…

Bạn Hoàng Thu Trang (TP Hà Nội) cho biết: Đến Đà Lạt du lịch cùng bạn bè, hữu duyên lại trùng dịp thành phố đăng cai tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII. Giữa những buổi tham quan, checkin ở TP Đà Lạt, chúng tôi cũng có cơ hội đi xem những bộ phim hấp dẫn của điện ảnh Việt Nam mà khi ở Hà Nội chúng tôi chưa có cơ hội đi xem. Chúng tôi đều thấy rất vui, thú vị vì không phải lúc nào cũng có thể có cơ hội tốt như vậy.

Bạn Thu Trang cũng đánh giá cao công tác tổ chức, đón tiếp ở rạp Cinestar chuyên nghiệp và chu đáo. Mặc dù khá đông khán giả nhưng những thắc mắc đều được giải đáp nhiệt tình, chu đáo.

Chú Đinh Duy Trắc (bộ đội nghỉ hưu) và vợ là cô Nguyễn Thị Thanh Hương (giáo viên đã nghỉ hưu), ở Phường 9, TP Đà Lạt cho biết, khi hay tin LHP Việt Nam có chương trình chiếu nhiều thể loại phim miễn phí phục vụ khán giả, vợ chồng cô chú đã tranh thủ đến xem.

"Trước đây gia đình tôi cũng đến rạp nhưng mình cũng chỉ chọn một vài phim có nội dung phù hợp, như thể loại xã hội, đề tài về gia đình hoặc phản ánh đời sống xã hội hiện đại… Nhờ LHP Việt Nam tổ chức tại Đà Lạt nên gia đình tôi có điều kiện xem nhiều bộ phim hơn, các chủ đề cũng đa dạng hơn", chú Đinh Duy Trắc cho biết.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hương chia sẻ thêm, "Tôi cảm nhận những LHP như thế này rất quý, vì đã tạo điều kiện cho người dân bản xứ và cả du khách được trải nghiệm xem điện ảnh tại xứ sở ngàn hoa tươi đẹp, từ đó sẽ có ấn tượng khó phai".

Không khí Liên hoan Phim làm "nóng" xứ lạnh Đà Lạt - Ảnh 2.

Khán giả thưởng thức LHP tại rạp Cinestar- ảnh Việt Hùng

Chị Châu Thiện Duyên, người dân thành phố Đà Lạt chia sẻ, tôi thấy rất vui khi LHP Việt Nam lần thứ XXIII được tổ chức ở thành phố Đà Lạt. Lần đầu tiên Đà Lạt tổ chức một kỳ LHP lớn, đây cũng là cơ hội để giúp du lịch Đà Lạt cũng như du lịch Lâm Đồng phát triển hơn. Khi các đạo diễn, diễn viên nổi tiếng, chuyên nghiệp hội tụ về đây thì cũng tạo điều kiện cho những người dân sinh sống ở thành phố Đà Lạt được giao lưu, tiếp cận. Khán giả cũng được tiếp cận nhiều thể loại phim, từ đó có cái nhìn khách quan, toàn diện hơn về Điện ảnh Việt Nam.

Bên cạnh đó, chị Châu Thiện Duyên cũng cho rằng, khi các đạo diễn có kinh nghiệm hội tụ về Đà Lạt sẽ là cơ hội để Đà Lạt trở thành phim trường trong những dự án điện ảnh tiếp theo, góp phần quảng bá cho hình ảnh, con người Đà Lạt.

Nghệ sĩ thấy vui và ấm áp khi tham gia LHP ở xứ ngàn hoa

Tham gia buổi giao lưu giữa đoàn làm phim Đào, Phở, Piano với các em học sinh trường Dân tộc Nội trú tỉnh Lâm Đồng, nam diễn viên Doãn Quốc Đam không khỏi bất ngờ khi nghe các bạn trẻ người dân tộc nơi vùng cao nguyên nắng gió này gọi tên mình và cả những vai diễn, những bộ phim anh đã tham gia.

Không khí Liên hoan Phim làm "nóng" xứ lạnh Đà Lạt - Ảnh 3.

Nam diễn viên Doãn Quốc Đam chia sẻ tại buổi giao lưu với khán giả tại buổi chiếu Đào, Phở, Piano

Doãn Quốc Đam chia sẻ, đó là niềm vui, sự xúc động và trân quý với tình cảm của khán giả, đặc biệt là những em nhỏ đối với anh. Đó thực sự là nguồn động viên lớn lao để bản thân tôi tiếp tục cố gắng, có được những vai diễn, sản phẩm chất lượng"- chàng chiến sĩ tự vệ trong Đào, Phở và Piano tâm sự.

Nam diễn viên cũng cho biết, với bất kỳ vai diễn nào, dù lớn dù nhỏ anh cũng luôn cố gắng để thể hiện thành công. "Không chỉ là duyên nghề, muốn thành công trong bất cứ lĩnh vực nào thì bản thân chúng ta đều cần không ngừng học tập, trau dồi. Với mỗi vai diễn, tôi đều dành nhiều thời gian để đào sâu nghiên cứu về nhân vật, bối cảnh và diễn biến tâm lý để có thể khắc họa một cách chân thực, sinh động nhất", Doãn Quốc Đam chia sẻ với các bạn trẻ.

Không khí Liên hoan Phim làm "nóng" xứ lạnh Đà Lạt - Ảnh 4.

Các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Lâm Đồng xem phim Đào, Phở, Piano

Cil K' Ô Phil, học sinh lớp 12A Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Lâm Đồng, dân tộc Cil hào hứng, em rất yêu thích bộ phim và những diễn viên tham gia, đặc biệt là các vai diễn của diễn viên Trần Lực, Doãn Quốc Đam. "Được gặp gỡ, giao lưu với các diễn viên nổi tiếng, chúng em rất vui và mong rằng sẽ tiếp tục có nhiều sự kiện điện ảnh đưa những bộ phim hay đến ngôi trường của chúng em", Cil K' Ô Phil nói.

Đó cũng là mong muốn của nhiều khán giả ở phố núi Đà Lạt.

Theo nhiều nghệ sĩ tham gia Liên hoan Phim, người dân thành phố ngàn hoa rất yêu thích điện ảnh, người Đà Lạt thích xem phim nên khi tiếp xúc với khán giả, tất cả những nghệ sĩ đều thấy rất ấm áp và hạnh phúc./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ