• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kiểm điểm bác sĩ do không “khéo léo, mềm mỏng” với người nhà bệnh nhân

Sức khỏe 19/11/2018 15:07

(Tổ Quốc) - Người mẹ đưa con 11 tuổi vào cấp cứu ở Trung tâm Y tế quận Thanh Khê (Đà Nẵng), yêu cầu nữ bác sĩ đo điện tim. Nữ bác sĩ ném trả sổ khám bệnh và nói “khám được thì khám đi cần chi đi bác sĩ”.

Ngày 19/11, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, Đà Nẵng cho biết đơn vị đã kiểm điểm một bác sĩ do không khéo léo, mềm mỏng với người nhà bệnh nhân.

Được biết, trước đó vào trưa ngày 2/11, người mẹ đưa con 11 tuổi vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê sau khi phát hiện cháu bé khó thở. Tại đây, người mẹ bệnh nhân lo lắng về sức khỏe con mình, nên yêu cầu nữ bác sĩ đang trực đo điện tim.

Lúc này, một nữ bác sĩ ném trả sổ khám bệnh và nói "khám được thì khám đi cần chi đi bác sĩ". Bức xúc vì thái độ của vị bác sĩ, người phụ nữ này dắt con ra về.

Kiểm điểm bác sĩ do không “khéo kéo, mềm mỏng” với người nhà bệnh nhân - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế quận Thanh Khê.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Thanh Khê đã xác minh và đưa ra kết luận: khi đưa con vào phòng khám, mẹ bệnh nhân đã có đòi hỏi và lời lẽ chưa phù hợp. Bác sĩ bức xúc thái độ nên nhắc nhở người nhà không nên "ra lệnh" cho bác sĩ.

Bác sĩ thừa nhận có nói "làm bác sĩ luôn đi". Đơn vị đã làm việc và bác sĩ nhận ra thiếu sót, thiếu bình tĩnh trong tâm lý tiếp xúc khi bị ức chế. Đơn vị này gửi lời xin lỗi đến mẹ bệnh nhân vì đã để bác sĩ có thái độ thiếu bình tĩnh.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ