• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kon Tum: Dàn xe chở đất vi phạm… “vượt mặt” chốt CSGT

Thời sự 17/12/2019 14:59

(Tổ Quốc) - Thời gian vừa qua, người dân lưu thông trên Quốc lộ 24 (đoạn đường đi qua xã Đắk Bla, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) vô cùng bức xúc về tình trạng xe chở đất gây bụi bặm, thậm chí là mất an toàn cho người dân…

Theo đó, dàn xe chở đất này không cần phủ bạt và có dấu hiệu quá khổ, quá tải nhưng vẫn vẫn cứ ngang nhiên "vượt mặt" chốt CSGT tỉnh Kon Tum mà không hề bị xử lý?.

Lần theo phản ánh của người dân, chúng tôi có mặt tại Quốc lộ 24 (đoạn đường qua xã Đắk Bla, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) để ghi nhận thực trạng. Có mặt tại đây mới thấy hết được những phản ánh của người dân hoàn toàn đúng và có cơ sở, hàng chục chiếc xe tải chở đất nối đuôi nhau chạy bạt mạng trên đường, đất  rơi vung vãi khắp đường khiến cho cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.

Dàn xe chở đất vi phạm nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý.

Dàn xe chở đất vi phạm nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý.

Một số hộ dân sinh sống cạnh Quốc lộ 24 (đoạn đường qua xã Đắk Bla, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cho biết, dàn xe chở đất này đã xuất hiện trong một thời gian dài, tuy nhiên không hề thấy cơ quan chức năng vào cuộc xử lý. Thậm chí, ngay tại đoạn đường này có chốt CSGT tỉnh Kon Tum nhưng dường như đơn vị này cũng trở nên "bất lực" trước dàn xe tải chở đất ?.

Qua quan sát cho thấy, do không phủ bạt và chở đất quá khổ vượt cả thùng xe nên đất rơi vung vãi khắp mặt đường, bụi bay mù mịt… Còn người dân lưu thông đi qua đoạn đường này thì đành chấp nhận cho dàn xe chở đất "tra tấn" bằng bụi bặm.

Xe chở đất vi phạm hồn nhiên “vượt mặt” chốt CSGT (hình ảnh cắt từ clip).

Xe chở đất vi phạm hồn nhiên “vượt mặt” chốt CSGT (hình ảnh cắt từ clip).

Trên thực tế tại đoạn đường mà xe chở đất có dấu hiệu quá khổ, quá tải "lộng hành" có sự xuất hiện của chốt CSGT tỉnh Kon Tum nhưng không hề thấy xử lý dàn xe chở đất?. Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều ngày 16/12, tại đoạn đường này (QL 24, đoạn qua địa bàn xã Đắk Ba, TP. Kon Tum) có chiếc xe chuyên dụng của CSGT tỉnh Kon Tum mang BKS: 82A.002.93 đang làm nhiệm vụ. Thế nhưng, không hiểu lý do vì sao dàn xe chở đất quá khổ, quá tải vẫn ngang nhiên "vượt mặt" CSGT mà không hề bị xử lý ?

Lý giải về vấn đề trên, Đại tá Lê Đình Toàn – Trưởng phòng CSGT tỉnh Kon Tum xác nhận: "Chiếc xe chuyên dụng mang BKS: 82A.002.93 là xe của phòng CSGT tỉnh Kon Tum".

Video xe chở đất vi phạm "vượt mặt" chốt CSGT tỉnh Kon Tum.

Cần phải khẳng định lại một lần nữa rằng, việc xe chở đất không phủ bạt, có dấu hiệu vi phạm đang "lộng hành" trên đường nhưng CSGT lại không hề xử lý đang khiến cho dự luận đặt câu hỏi về trách nhiệm làm việc của một số CSGT nơi đây.

Trước sự việc trên, đề nghị UBND tỉnh Kon Tum cũng như các cơ quan, ban ngành có liên quan cần nhanh chóng vào cuộc xử lý. Nhằm chấm dứt tình trạng nói trên, đồng thời xử lý nghiêm những cá nhân, tập thể đang cố tình xem thường pháp luật.

Nam Ninh

NỔI BẬT TRANG CHỦ