• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Loạt hãng bay quốc tế chuẩn bị đến Trung Quốc

Thế giới 28/06/2020 07:42

(Tổ Quốc) - Lufthansa, Delta cùng nhiều hãng hàng không đã và đang khởi động lại các chuyến bay tới Trung Quốc trong vài tuần tới.

Các hãng hàng không quốc tế đang bắt đầu nối lại các chuyến bay đến Trung Quốc sau khi những hạn chế đối với hoạt động – một phần chiến lược của nước này trong việc phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Lufthansa, một hãng hàng không lớn ở châu Âu, đã khởi động lại các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục trong tuần này, duy trì chuyến bay một lần một tuần nối Frankfurt và Thượng Hải theo lịch trình thường xuyên vào thời điểm này.

Loạt hãng bay quốc tế chuẩn bị đến Trung Quốc - Ảnh 1.

Hãng bay Lufthansa cùng nhiều hãng khác đang sẵn sàng cho các chuyến bay đến Trung Quốc. Ảnh: AP.

"Tuyến bay giữa Thượng Hải và Frankfurt được hy vọng chỉ là kết nối đầu tiên của Tập đoàn Lufthansa trong những tuần tới và tháng tới để nối giữa Trung Quốc đại lục và thị trường quê nhà của chúng tôi là Đức, Áo và Thụy Sĩ", Veli Polat, trưởng bộ phận bán hàng của Lufthansa cho biết.

Hãng hàng không Mỹ United Airlines sẽ nối lại đường bay giữa San Francisco và Thượng Hải, nối chuyến tại Seoul, bắt đầu từ ngày 8/7, trong khi hãng hàng không Delta Air Lines của Hoa Kỳ cũng khởi động lại các chuyến bay tới Trung Quốc trong tuần này với điểm đến là Thượng Hải theo tần suất hai lần một tuần, theo tuyên bố của công ty.

Những tín hiệu này được đưa ra sau khi Trung Quốc và Mỹ giảm bớt sự bất đồng về đi lại hàng không. Trong một thỏa thuận đối ứng, 2 nước sẽ cho phép hai chuyến bay mỗi tuần đối với mỗi hãng hàng không để di chuyển giữa Mỹ và Trung Quốc. Các hãng hàng không nước ngoài khác sẽ được phép có tần suất cơ bản là một chuyến bay mỗi tuần.

Việc nối lại hoạt động từ Hoa Kỳ đến Thượng Hải là một bước quan trọng trong việc xây dựng lại mạng lưới hoạt động quốc tế của chúng tôi, ông Patrick Quayle, một quan chức phụ trách hoạt động bay quốc tế của United Airlines nói.

Trung Quốc đã đưa ra một chính sách hàng không mới vào cuối tháng 3 – một nỗ lực giảm số lượng các ca virus corona nhập khẩu. Họ chỉ cho phép có một chuyến bay chở khách hàng tuần trên mỗi tuyến vào nước này.

Chính sách này, cùng với việc các chuyến bay bị đình chỉ do nhu cầu sụt giảm mạnh, đã khiến số lượng hãng hàng không quốc tế khai thác các tuyến bay chở khách vào Trung Quốc giảm từ 123 xuống 28 hãng. Đồng thời, số lượng các hãng hàng không Trung Quốc duy trì bay giảm từ 30 xuống 19 hãng, theo dữ liệu từ Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC).

Đầu tháng 6, Nhà Trắng đe dọa sẽ chặn các chuyến bay từ các hãng hàng không Trung Quốc đến Mỹ để trả đũa chính sách này sau khi Bộ giao thông Mỹ cáo buộc cơ quan hàng không Trung Quốc không cấp phép cho các hãng hàng không Mỹ như United Airlines và Delta nối lại các chuyến bay chở khách đến Trung Quốc.

Một ngày sau thông báo của Nhà Trắng, các hạn chế đã được nới lỏng để cho phép một chuyến bay chở khách hàng tuần vào Trung Quốc từ bất kỳ hãng hàng không quốc tế nào đủ điều kiện nào và hai chuyến mỗi tuần từ các hãng hàng không Mỹ.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ