• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lời khai của kẻ tạt axit khiến bạn tình đồng tính cùng 2 người khác bị bỏng ở trung tâm Sài Gòn

Pháp luật 29/05/2020 14:15

(Tổ Quốc) - Vượng có quan hệ tình cảm đồng tính với anh H. từ nhiều năm trước nhưng mới xảy ra mâu thuẫn tiền bạc thời gian gần đây. Bực tức, Vượng mua axit tạt vào người tình và 2 người khác.

Ngày 29/5, Công an quận 3, TPHCM đang giữ đối tượng Huỳnh Ngọc Vượng (SN 1977, tỉnh Kiên Giang) để điều tra xử lý về hành vi cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan công an, Vượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, năm 2007, Vượng và anh L.M.H. (SN 1976, ngụ tỉnh Kiên Giang) quen biết với nhau. Sau đó, cả 2 có quan hệ đồng tính với nhau.

Năm 2016, Vượng mua 1 miếng đất có giá 6 tỷ đồng để kinh doanh nhưng không đủ tiền. Sau đó, Vượng mượn của bạn tình là anh H. 5,5 tỷ đồng. Anh H. ra điều kiện là anh đứng tên chủ sở hữu khu đất. Sau khi đã thỏa thuận xong, cả hai đã hoàn tất thủ tục mua bán.

Vượng đầu tư xây dựng nhà hàng nhiều tỷ đồng và chuẩn bị đi vào hoạt động. Khi Vượng đi xin giấy phép kinh doanh thì biết khu này thuộc diện quy hoạch nên không được cấp giấy phép. Cùng thời điểm, Vượng bị nhiều người cho vay tiền đòi nợ. Vượng và anh H. thoả thuận là anh H. sẽ đứng ra mua lại nhà hàng với giá 2,8 tỷ đồng.

Anh H. đưa cho Vượng 1,5 tỷ đồng, số tiền còn lại anh H. sẽ liên hệ với những người mà Vượng vay mượn để trả nợ. Tuy nhiên, anh H. không trả nợ như lời hứa. Vượng về TPHCM thì bị 1 số chủ nợ chặn đánh nên bực tức. Sau đó, Vượng thuê khách sạn ở quận 1 và điện cho anh H. nói chuyện thì dẫn tới cự cãi.

Lời khai của kẻ tạt axit khiến bạn tình đồng tính cùng 2 người khác bị bỏng ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 1.

Vượng tại cơ quan công an.

Trưa 21/5, Vượng đi bộ ở đường Bùi Thị Xuân thì gặp 1 ngườid đàn ông hành nghê xe ôm. Vượng nghe người này nói đang chuẩn bị đi mua axit về thay bình nên nảy sinh ý định trả thù bạn tình là anh H.. Vượng nhờ người đàn ông mua 1 lít axit giúp với giá 300 ngàn đồng và nói là về thay bình xe.

Khoảng 1 tiếng sau, người đàn ông đưa cho Vượng can axit rồi Vượng đi trở về khách sạn. Tiếp đó, Vượng gọi cho L.T.T. (SN 1988, ngụ tỉnh An Giang, là bạn anh H.) rủ nhậu nhưng người này từ chối vì chuẩn bị đi Vũng tàu với anh H.. Sau đó, Vượng điện thoại cho người giúp việc cho gia đình anh H. hỏi địa chỉ.

Nắm được thông tin, Vượng mượn xe máy của 1 người phụ nữ bán nước gần khách sạn đi tới nhà của anh H. trên đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3. Khi tới nơi, Vượng thấy anh H., T. cùng chị Đ.B.L (SN 1985) đang nói cười vui vẻ bỏ hành lý lên xe ô tô.

Vượng cầm can axit đi lại tạt thẳng vào mặt anh H.. Cú tạt mạnh khiến cho axit văng trúng của T. và chị L. rồi văng ngược lại trúng tay của Vượng. Sau đó, Vượng vứt can rồi leo lên xe bỏ chạy về khách sạn. Tại đây, Vượng lấy đồ đạc rồi bắt xe về tỉnh Kiên Giang.

Riêng 3 nạn nhân được đưa vào bệnh viện chợ rẫy cấp cứu điều trị. Anh H. bị thương nặng nhất vì bị tạt axit giữa mặt. Đồng thời, công an vào cuộc sau đó.

Ngày 22/5, biết không thoát tội, Vượng tới công an đầu thú khai báo. Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định.

Minh Toàn

NỔI BẬT TRANG CHỦ