• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lương Nguyệt Anh ra mắt MV “Nhớ lời mẹ ru” nhưng giật mình vì bản thân lâu nay chưa quan tâm được mẹ nhiều

Giải trí 19/10/2018 16:18

(Tổ Quốc) - Lương Nguyệt Anh ra mắt MV “Nhớ lời mẹ ru” nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và giật mình lâu nay mình vẫn chưa quan tâm được mẹ nhiều..

"Nhớ lời mẹ ru" được nhạc sĩ Vũ Trọng Phương phổ từ lời thơ Lê Xuân Bắc. Ca khúc nói về nỗi nhớ da diết, tình yêu thương vô bờ bến của người con với mẹ của mình. Khi xa quê con trở về thì mẹ không còn trên đời nữa, và hình ảnh mẹ luôn mãi còn, ngập tràn trong nỗi nhớ của người con...

Lương Nguyệt Anh ra mắt MV “Nhớ lời mẹ ru” nhưng giật mình vì bản thân lâu nay chưa quan tâm được mẹ nhiều - Ảnh 1.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh

Được biết, bối cảnh thực hiện MV ở Thạch Thất, Hà Tây, với những khung cảnh miền quê thanh bình, yên ả, nơi người mẹ đã tảo tần hôm sớm nuôi dưỡng cô con gái nhỏ. Tình mẹ dịu dàng, ân cần, không kể nắng mưa, hôm sớm chăm sóc, nâng niu từng bước chân nhỏ của người con lay động tâm hồn người xem.

Lương Nguyệt Anh ra mắt MV “Nhớ lời mẹ ru” nhưng giật mình vì bản thân lâu nay chưa quan tâm được mẹ nhiều - Ảnh 2.

Hình ảnh người mẹ trong MV "Nhớ lời mẹ ru"

Trong MV, ca sĩ Lương Nguyệt Anh vào vai người con gái lớn trưởng thành, trở về thăm quê, nhưng mẹ đã không còn nữa. Hình ảnh người mẹ trong MV khiến người xem rất xúc động, qua từng con đường quen thuộc mẹ đi, lúc tiễn con đi xa, mẹ bịn rịn nghẹn ngào, và hình ảnh mẹ già cô đơn ngóng đợi con về…

Đây không phải lần đầu tiên Lương Nguyệt Anh hát, cũng như ra mắt MV về mẹ, thậm chí Nguyệt Anh còn được gọi là ca sĩ "chuyên trị" ca khúc về mẹ. Năm nào cô cũng phát hành các sản phẩm âm nhạc về mẹ, kể cả những sáng tác của chính cô cũng luôn phảng phất hình ảnh mẹ hiền.

Nguyệt Anh nói: "Dù hát rất nhiều, khi đi hát khán giả cũng liên tục yêu cầu tôi hát về mẹ, nhưng mỗi lần hát về mẹ là tôi luôn bị xúc động một cách khó tả. Lần thu âm ca khúc "Nhớ lời mẹ ru" của nhạc sĩ Vũ Trọng Phương này, tôi cũng nghẹn giọng hát mãi không nên lời. Tôi may mắn vẫn còn có mẹ ở bên, lo lắng, chăm sóc cho mình, tôi hát như luôn nhắc mình dù vẫn còn có mẹ, vẫn dựa dẫm mẹ đấy, nhưng hãy biết trân quý từng phút giây mẹ ở bên, hát để nhắc những người con rằng hãy luôn nhớ mẹ, quan tâm mẹ khi còn có mẹ…".

Cô ngậm ngùi nói thêm: "Mẹ lúc nào cũng lo lắng, chăm sóc, có mớ rau sạch, hoa quả ngon là lại dành dụm gửi về Hà Nội cho con, nhưng phận làm con như tôi nhiều khi bận rộn đã không quan tâm được mẹ nhiều. Mỗi lần hát về mẹ, như ca khúc "Nhớ lời mẹ ru" là tôi lại thấy giật mình khi vì đã bỏ lỡ thật nhiều thời gian quan tâm, yêu thương và chăm sóc mẹ…"

Tường Vy (ảnh: Hòa Nguyễn)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ