• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mặc thời tiết xấu, hàng ngàn du khách đổ về "xin lộc" tại Đền Bà Chúa Kho

Văn hoá 04/02/2023 18:52

(Tổ Quốc) - Ngày 4/2 (tức ngày 14 tháng Giêng), dù mưa phùn, trời rét, hàng ngàn người dân khắp các tỉnh thành vẫn kéo đến đền Bà Chúa Kho (phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh) thắp nhang, dâng lễ "vay tiền, xin lộc".


photo-1

Theo ghi nhận của phóng viên, hôm nay ngày 14 âm lịch, ngày chính hội nhưng tại đền Bà Chúa Kho không còn cảnh chen chúc dâng lễ, vì nhiều người đã tranh thủ đi những ngày trước đó. Tại khu vực cổng chính lối vào bên trong đền, người dân nườm nượp vào thắp hương, dâng lễ xin lộc đầu năm mới.

photo-1

Hàng ngàn du khách các tỉnh thành đổ về xin lộc, cầu cho một năm mới bình an. Trước đó, đền Bà Chúa Kho đã có hai năm liên tiếp phải đóng cửa và tạm dừng đón tiếp khách để phòng chống dịch COVID-19, nhiều người dân không kịp đến xin lộc, vay và trả lễ.

photo-2

So với những năm trước, lượng vàng mã được người dân đưa đến đền làm lễ đã giảm nhiều.

Mặc thời tiết xấu, hàng ngàn du khách đổ về "xin lộc" tại Đền Bà Chúa Kho - Ảnh 4.

photo-3

Lễ vật tiền vàng, cây lộc, cây tài... được người dân chuẩn bị sẵn mang đến dâng Bà Chúa Kho với mong muốn cầu cho việc làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

photo-4

Được biết, người dân đến làm lễ "vay tiền, xin lộc" ở đền Bà Chúa Kho chủ yếu là những người kinh doanh, buôn bán.

photo-5

Mọi người tới dâng hương với tâm thế thành kính, cầu cho một năm bình an và may mắn

photo-6

Vì lượng người dâng hương quá đông, BTC phải bố trí người thường xuyên rút chân hương của khách

photo-7

Khu vực sắp lễ ở đền Bà Chúa Kho ngập tràn vàng mã chuẩn bị dâng lễ.

Phía trong đền luôn chật kín du khách và người dân địa phương đến cầu xin lộc và may mắn cho năm mới

photo-9

Bà Hoàng Thị Huệ (Quế Võ, Bắc Ninh) chia sẻ: "Gia đình tôi làm kinh doanh nên đến đây cầu mong cho gia đình nhiều sức khỏe và việc kinh doanh của gia đình sẽ gặp thuận lợi trong năm mới"

photo-10

Khu hóa vàng luôn trong tình trạng rực lửa.

photo-11

Trao đổi với pv, ông Nguyễn Văn Viện, Trưởng ban quản lý Khu di tích đình (BQL), đền, chùa khu Cổ Mễ (TP Bắc Ninh), cho biết sau 2 năm dịch bệnh nhà đền phải đóng cửa. Năm nay dịch bệnh đã được kiểm soát nên du khách thập phương bắt đầu đô về đền Bà Chúa Kho khá đông. "Để đảm bảo cho người dân đến lễ thuận tiện và an toàn, BQL di tích đã phối hợp với chính quyền địa phương, thực hiện phân luồng, điều tiết giao thông từ xa. Còn bên phía trong đền được bố trí nhân viên bảo vệ phối hợp với công an để đảm bảo an ninh, trật tự" - ông Viện thông tin.

photo-12

Ngoài ra, BQL còn khuyến cáo người dân, du khách chỉ nên thắp hương ở khu vực ngoài sân đền và đốt vàng mã đúng nơi quy định để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.


Ngọc Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ