• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Mong manh sự sống và tử thần”: Nhân chứng run rẩy trong siêu bão Michael

Thế giới 13/10/2018 15:27

(Tổ Quốc) - Tom Carcia đã chứng kiến điều khủng khiếp từ siêu bão quái vật" Michael khi nước tràn từ biển vào chính ngôi nhà anh ấy đang sinh sống.

Tom Carcia mô tả điều khủng khiếp của siêu bão Michael đến bất ngờ cùng với sóng nước dâng cao ngay trong ngôi nhà của mình.

“Mong manh sự sống và tử thần”: Nhân chứng run rẩy trong siêu bão Michael - Ảnh 1.

Hector Morales ngồi trên đống đổ nát gần ngôi nhà do bị ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão. Ảnh:AP

"Đó là khoảnh khắc mong manh giữ sự sống và cái chết", Garcia nói trong nước mắt khi anh đi bộ giữa đống đổ nát do ảnh hưởng sau cơ bão.

Bão Michael là một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Mỹ. Cư dân sống quanh khu vực ảnh hưởng đã phải sơ tán chạy chốn khỏi cơn bão còn một số người khác vẫn ở lại và chứng kiến những điều khủng khiếp từ cơn bão.

Hector Morales, một đầu bếp nhà hàng 57 tuổi, thậm chí không bao giờ nghĩ đến việc sơ tán. Ông lớn lên ở Puerto Rico, nơi ông nói "bạn phải học cách sống sót sau cơn bão."

Ông Morales đã từng đối phó với dòng nước chảy xiết trong cơn bão.

"Tôi đã từng nghĩ mất hết mọi thứ. Tuy nhiên, tôi sẽ làm lại", Morales nói thêm.

Siêu bão Michael đã gây thiệt hại nặng nề cho nước Mỹ khi càn quét qua một số bang miền Đông nước Mỹ, đặc biệt là bang Florida gần thị trấn Mexico Beach với sức gió lên đến 250km/h.

Gió to cùng với sóng lớn đã làm đổ sập và cuốn trôi nhiều nhà cửa ven biển ở thị trấn Mexico Beach.

Những bức ảnh vệ tinh trên mạng xã hội chụp một số địa điểm ở Florida trước và sau khi cơn bão đổ bộ đã cho thấy sức tàn phá của nó. Tính tới ngày 12/10, hơn 940.000 hộ gia đình và doanh nghiệp ở Bờ Đông nước này trong tình cảnh mất điện hoàn toàn do ảnh hưởng nặng nề của bão Michael trải rộng từ Florida Panhandle đến Virginia. Nhiều nhà cửa, công trình, đường sá bị phá hủy nghiêm trọng tại các khu vực cơn bão đi qua.

Đây là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào bờ biển Florida trong vòng 80 năm qua, nhưng sức mạnh của cơn bão đã giảm đi khi tiến sâu vào bang Georgia. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/10 thông báo sẽ đến thăm 2 bang này vào tuần tới.

Siêu bão đã khiến 16 người thiệt mạng và con số thương vong có thể còn tăng tiếp khi lực lượng cứu hộ hiện vẫn chưa thể tiếp cận những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ