• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Một số hoạt động tham quan, du lịch ở Quảng Bình được hoạt động trở lại

Thời sự 28/05/2021 19:58

(Tổ Quốc) - Một số hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi… ở Quảng Bình được hoạt động trở lại phục vụ du khách nội tỉnh và phải chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan y tế.

Chiều 28/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong cho biết đã có công văn hỏa tốc về việc nới lỏng một số biện pháp hạn chế trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, hiện nay tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại Quảng Bình cơ bản ổn định và đang được kiểm soát. Tỉnh này cho phép một số hoạt động tham quan, du lịch vui chơi được hoạt động trở lại phục vụ khách nội tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 29/5.

Cụ thế: Động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên đường, Suối nước Moọc, sông Chày– hang Tối, Vườn Thực vật, thung lũng Hava, Công viên Ozo Treetop, thác Mơ, Bảo tàng tổng hợp tỉnh, các di tích văn hóa – lịch sử, tín ngưỡng, tôn giáo; các điểm vui chơi, giải trí, khu vui chơi trẻ em.

Một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại gồm: Các câu lạc bộ, phòng tập thể dục – thể thao trong nhà, các hoạt động thể thao ngoài trời dưới 20 người (kể cả khán giả); sân tập golf.

Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 như các rạp chiếu phim, tiệm game, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sân gorf (chỉ cho phép hoạt động sân tập) vẫn sẽ tiếp tục dừng cho đến khi có thông báo mới.

Một số hoạt động tham quan, du lịch ở Quảng Bình được hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Chèo thuyền sup - một hoạt động thể thao dưới nước tại Phong Nha - Kẻ Bàng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu không được tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường (trừ các lớp ôn thi đối với học sinh cuối cấp) cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các cơ sở được phét hoạt động trở lại phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K.

Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát; nếu phát hiện không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, vi phạm thì yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh và khách hàng theo quy định.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, cho đến thời điểm này (28/5) toàn tỉnh Quảng Bình vẫn chưa phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đối với những trường hợp đi từ vùng dịch về đã được kiểm soát, và phân loại dịch tễ để từ đó có những phương án phòng dịch đảm bảo an toàn cho gia đình, và cộng đồng nơi họ sinh sống.

* Tại Quảng Nam, UBND tỉnh này vừa ban hành thông báo về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay và triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND/Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên nâng cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là, thỏa mãn. Chủ động đánh giá, rà soát, quán triệt mọi người tuân thủ nghiêm quy định 5K, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; đặc biệt lưu ý đối với các khu vực có nguy cơ cao, tập trung đông người như: chợ, siêu thị, bến xe, sân bay, ga tàu, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, trường học…

Đặc biệt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm do không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chú ý giãn cách và hạn chế tập trung đông người. Khuyến khích việc hạn chế số lượng người tại các điểm kinh doanh trong từng khoảng thời gian.

Một số hoạt động tham quan, du lịch ở Quảng Bình được hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 đoạn giáp ranh giữa Quảng Nam và Đà Nẵng. Người dân đi lại phải dừng và vào chốt để khai báo y tế.

Về người đi lại giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, đối với các trường hợp từ Đà Nẵng vào Quảng Nam đi và về trong ngày, phải cam kết và nghiêm túc thực hiện đi – về trên một tuyến đường cố định đã đăng ký, khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với cộng đồng, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Đối với các trường hợp từ Đà Nẵng vào Quảng Nam và có ở lại, ngoài các biện pháp như trên, phải cách ly tại nhà/nơi làm việc cho đến khi quay trở ra Đà Nẵng. Trong thời gian ở lại, nếu có các triệu chứng nghi ngờ như: ho, sốt, đau họng... phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Đối với các trường hợp từ Quảng Nam ra Đà Nẵng và trở về: phải cam kết và nghiêm túc thực hiện đi – về trên một tuyến đường cố định đã đăng ký, khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hạn chế đến các địa điểm khác tại Đà Nẵng ngoài nơi ở, làm việc, buôn bán, học tập. Khi về lại Quảng Nam phải ở tại nơi cư trú, hạn chế tiếp xúc với người khác (trừ người thân trong gia đình), khai báo y tế và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác, làm việc tại các cơ quan trong hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Nam chỉ được về thành phố Đà Nẵng vào những ngày nghỉ cuối tuần hoặc ngày nghỉ theo quy định và phải có bản cam kết khai báo lịch trình cụ thể với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị nơi công tác để giám sát dịch tễ.

V.Quý - P.An

NỔI BẬT TRANG CHỦ