• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quảng Nam cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 6/5, trừ TP Hội An

Giáo dục 05/05/2021 09:25

(Tổ Quốc) - Tỉnh Quảng Nam cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh (trừ thành phố Hội An) đi học trở lại từ ngày 06/5.

Sáng 5/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết UBND tỉnh vừa ban hành công văn về việc cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh (trừ TP Hội An) đi học trở lại từ ngày 6/5.

UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế; Trường Chính trị tỉnh; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không đến trường. 

Quảng Nam cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 6/5, trừ TP Hội An  - Ảnh 1.

Quảng Nam cho phép học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 6/5. Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không đến trường.

Riêng đổi với học sinh đang thi học kỳ II, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các trường tịnh tiến lùi lịch thi so với lịch cũ (tuyệt đối không được xáo trộn) để tạo điều thuận lợi cho các em trong quá trình ôn tập cũng như kiểm tra cuối kỳ (không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh).

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngành Y tế Quảng Nam cho biết 7 trường hợp F1 liên quan BN2982 và 14 trường hợp F1 của vợ BN2982 (trú đường Nguyễn Phan Vinh, TP Hội An) mới truy bổ sung ngày 4/5 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ