• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tạm dừng một số hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn Quảng Bình

Du lịch 06/05/2021 16:33

(Tổ Quốc) - Hoạt động tham quan, du lịch tại các khu, điểm tham quan du lịch, các di tích, danh thắng có khả năng tụ tập đông người…trên địa bàn Quảng Bình tạm dừng từ 12h ngày 7/5 để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 6/5, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có công văn về việc tạm dừng một số hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu, điểm tham quan du lịch, các di tích, danh thắng có khả năng tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh gồm: động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên đường, Suối nước Moọc, sông Chày– hang Tối, Vườn Thực vật, thung lũng Hava, Công viên Ozo Treetop, thác Mơ, Bảo tàng tổng hợp tỉnh; các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan, chỉ thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc “5K” và các quy định phòng chống dịch kể từ 12h00 ngày 07/5 cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng một số hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn Quảng Bình - Ảnh 1.

Các khu, điểm tham quan du lịch, các di tích, danh thắng có khả năng tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tạm dừng hoạt động từ 12h ngày 7/5.

Các khu, điểm tham quan, sản phẩm du lịch còn lại hạn chế số lượng khách tham quan, du lịch không quá 20 khách/đoàn và chỉ được tổ chức khi đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan y tế.

Các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, khai báo tạm trú và tự đánh giá an toàn Covid-19 và cập nhật lên hệ thống tại địa chỉ website http://safe.tourism.com.vn, tuyệt đối không tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh trái phép vào lưu trú, kịp thời thông báo cho các cơ quan chức năng về các trường hợp đến từ các vùng có dịch để triển khai các biện pháp cách ly theo quy định.

UBND tỉnh Quảng Bình giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch trong hoạt động du lịch. Sở Văn hóa và Thể thao, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch tại các điểm di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng và các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao.

Đồng thời, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện các nội dung trên và tăng cường thông tin tuyên truyền để nhân dân, khách du lịch chia sẻ, tuân thủ; kiểm tra và xử lý nghiêm nếu vi phạm.

V.Quý - P.An

NỔI BẬT TRANG CHỦ