• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Mỹ cảnh báo nguy hiểm Covid-19 gấp 10 lần cúm mùa

Thế giới 15/03/2020 11:08

(Tổ Quốc) - Mỹ đã có các biện pháp đối phó với đại dịch Covid-19 sau khi lên tiếng tỷ lệ tử vong do Covid-19 gấp 10 lần cúm mùa.

Theo hãng Reuters, trước diễn biến lây lan mạnh của đại dịch Covid-19, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng về mức độ nguy hiểm của nó đồng thời cảnh báo các biện pháp ứng phó giữa đại dịch.

Mỹ cảnh báo nguy hiểm Covid-19 gấp 10 lần cúm mùa - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn:Reuters

Tổng thống Trump đã viết tweet rằng: "Đại dịch đã khiến cho 546 người Mỹ lây nhiễm và 22 trường hợp tử vong. Hãy nghĩ về điều đó."

Hai ngày sau đó, ông Anthony Fauci, người đứng đầu khoa bệnh truyền nhiễm tại Viện Y tế quốc gia Mỹ và nằm trong nhóm làm việc phòng chống bùng phát dịch bệnh cho biết, Covid-19 khiến nhiều người tử vong hơn.

"Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 gấp 10 lần cúm mùa", ông Fauci nói sau khi Uỷ ban Hạ viện Mỹ đưa câu hỏi về việc người Mỹ đã vượt qua nguy hiểm hay chưa.

Trước đó, Tổng thống Trump cũng nói rằng ông không quá lo lắng về mức độ lây nhiễm của Covid-19 và rằng Mỹ sẽ có các biện pháp đối phó với nó.

Khi được hỏi về thông điệp của Tổng thống Trump về đại dịch Covid-19, người phát ngôn Nhà Trắng cho biết: "Trong khi truyền thông bày tỏ lo lắng thì Nhà Trắng muốn thông báo luôn nỗ lực bảo vệ tất cả người dân Mỹ trong diễn biến đại dịch bùng phát. Trong tuần này, Tổng thống Trump đã nói chúng tôi sẽ sử dụng quyền lực của chính quyền liên bang nhằm tăng cường chống đại dịch".

Trong những ngày qua, các tổ chức và đơn vị cá nhân tại Mỹ, bao gồm cả Tổng thống Mỹ luôn có hành động nhằm kiềm chế mức độ lây lan của đại dịch trên toàn cầu.

Tổng thống Trump đã yêu cầu tạm dừng đi lại từ châu Âu đến Mỹ. Các sự kiện thể thao lớn cũng phải tạm hoãn. Các công viên chủ để Disney và nhà hát Broadways cũng phải đóng cửa. Tổng thống Trump vào ngày 13/3 đã hứa hẹn sẽ tiến hành xét nghiệm quy mô rộng và tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Nhiều người Mỹ vẫn åbày tỏ lo lắng về mức độ diễn biến phức tạp của đại dịch.

Các chuyên gia từng lên tiếng thông tin đại dịch và từng cho rằng Mỹ cần phải có các biện pháp cứng rắn hơn trong cuộc chiến chống Covid-19, chẳng hạn như cách ly với những người có lây nhiễm loại virus chủng mới này.

Vào ngày 13/3, Tổng thống Trump đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 và kết quả đã cho âm tính với loại virus chủng mới này. 

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ