• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nga bất ngờ tiết lộ hệ thống phòng không S-700 “gây sốt”

Thế giới 16/10/2018 13:48

(Tổ Quốc) - Nhà chính trị đứng đầu Nga vừa tiết lộ một bí mật quân sự lớn nhất của Nga trong một chương trình truyền hình.

Ông Vladimir Zhirinovsky, một trong số các nhà chính trị đứng đầu Nga vừa tiết lộ một bí mật quân sự lớn nhất của Nga trong một bài phát biểu "gây địa chấn" trong một chương trình truyền hình vào tuần trước. Ông Zhirinovsky cũng cho rằng, Nga nên tăng gấp đôi quyết định cung cấp hệ thống phòng thủ S-300 cho Syria.

Nga bất ngờ tiết lộ hệ thống phòng không S-700 “gây sốt” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: RT

"Người Mỹ luôn sợ rằng, toàn thế giới sẽ nhìn thấy hệ thống phòng thủ S-300 của Nga là tối tân nhất thế giới. Và chúng ta cũng sẽ có hệ thống S-400, S-500, S-600 và S-700. Chúng tôi có thể bao phủ toàn hành tinh và không một chiến cơ nào có thể cất cánh", ông Zhirinovsky nói thêm.

Phát biểu hóm hỉnh của ông Zhirinovsky đã khiến cho các vị khách mời tham dự chương trình bật cười và nhiều tiếng vỗ tay từ hàng ghế khán giả.

Tham gia vào câu chuyện "bông đùa" của ông Zhirinovsky, các khách mời khác còn cảnh báo ông không nên tiết lộ bí mật về cái gọi là "hệ thống S-1500 đáng sợ".

Người dẫn chương trình - ông Vladimir Solovyev vội ngăn cuộc trò chuyện và đáp lại: "ông Zhirinovsky nên cẩn thận không mọi bí mật sẽ bị tiết lộ cùng một lúc".

Theo nghị sĩ Nga Vladimir Zhirinovsky, lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDPR) , tổ hợp S-700 sẽ là chiếc cuối cùng bởi vì nó sẽ bắn hạ mọi tên lửa tại vị trí phóng.

Ông Zhirinovsky cũng mô tả sức mạnh đáng sợ của hệ thống này đó là khả năng "đánh sập" cả hành tinh. Tuy nhiên, sau đó vị nghị sĩ Nga đã nhanh chóng giải thích các tổ hợp tên lửa phòng không S-600 và S-700 chỉ là sản phẩm tưởng tượng của mình và phỏng đoán trong tương lai.

Hiện tại S-300 và S-400 của Nga là hai thế hệ tối tân của hệ thống phòng thủ tân tiến của nag nhằm bảo vệ các khu quân sự chiến lược quan trọng, bao gồm các cơ sở vật chất, đơn vị quân sự hoặc tên lửa đạn đọa. Hệ thống S-500 của Nga hiện đang phát triển và được biết có thể có khả năng đối phó với vệ tinh.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ