• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nga "nóng mặt" truyền thông Anh về đồn đoán liên quan cái chết của nhà sáng lập nhóm Mũ Trắng

Thế giới 12/11/2019 20:46

(Tổ Quốc) - "Một kịch bản tương tự đã được truyền thông phương Tây sử dụng để đưa tin về các vụ việc liên quan đến Litvinenko, Berezovsky và vụ Skripals," Bộ cho biết.

Các phương tiện truyền thông Anh tiếp tục lan truyền những đồn đoán tiêu cực chống lại Nga liên quan đến cái chết của James Le Mesurier, người đồng sáng lập nhóm Mũ Trắng và một đặc vụ Anh, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trên trang Facebook của họ.

Tuyên bố của Bộ là một phản hồi với bài báo của tờ Independent, nói rằng thi thể của James Le Mesurier – nhà đồng sáng lập nhóm Mũ Trắng đã được tìm thấy sau khi Nga cáo buộc ông này "hoạt động như một gián điệp."

Nga "nóng mặt" truyền thông Anh về đồn đoán liên quan cái chết của nhà sáng lập nhóm Mũ Trắng - Ảnh 1.

James Le Mesurier. Ảnh: AP.

"Cuộc điều tra về cái chết của James Le Mesurier vẫn chưa bắt đầu, nhưng các nhà báo ở Anh vẫn hành động theo các công nghệ truyền thông thời gian qua của họ: đưa ra những tin tức giả mạo đầy cảm xúc trong bối cảnh có một số thông tin tức giật gân, những người Nga "bị đổ lỗi cho tất cả mọi thứ, một vụ bê bối truyền thông kiểu 'rất có khả năng' khác đang được thúc đẩy, và, khi phía Nga được phát hiện là hoàn toàn vô tội, truyền thông Anh chuyển sang một báo cáo cao cấp khác", Bộ cho biết.

"Một kịch bản tương tự đã được truyền thông phương Tây sử dụng để đưa tin về các vụ việc liên quan đến Litvinenko, Berezovsky và vụ Skripals. Có vẻ như một cuộc điều tra báo chí thực sự trung thực là điều gì đó chắc chắn không phải là điều truyền thông Anh làm", theo Bộ Ngoại giao Nga.

Đồng thời, Le Mesurier trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông Anh chỉ sau khi có báo cáo về cái chết của ông ta, Bộ này cho biết.

"Vụ việc đang được liên kết với tuyên bố gần đây của người phát ngôn chính thức của Bộ Ngoại giao Nga MV Zakharova, được đưa ra vào ngày 8/11 và phơi bày các hoạt động của điệp viên này. Ngoài ra, thông tin được đưa ra một cách sai lệch và thiên vị, và gợi ý trực tiếp về vai trò của người Nga trong vụ việc này", Bộ cho biết.

"Không rõ lý do tại sao các phương tiện truyền thông Anh đưa ra gợi nhắc như vậy đến các tuyên bố chính thức của Bộ Ngoại giao Nga tại thời điểm đặc biệt này, bởi vì chúng tôi đã đưa ra những tuyên bố như vậy trong quá khứ, và trong nhiều trường hợp," Bộ nói thêm.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ