• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngành điện "căng mình" xử lý sự cố lưới điện do mưa lũ

Thời sự 05/09/2019 21:19

(Tổ Quốc) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và các đơn vị đang khẩn trương xử lý sự cố, khôi phục cấp điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương khu vực miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Bắc Trung bộ, có mưa to đến rất to, nhiều nơi xảy ra ngập lụt và sạt lở đất, gây sự cố lưới điện và gián đoạn cung ứng điện tại nhiều khu vực các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thửa Thiên Huế. Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và các đơn vị đang khẩn trương xử lý sự cố, khôi phục cấp điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.

Số liệu thống kê thiệt hại lưới điện do mưa lũ, toàn EVNCPC có 1748 trạm biến áp phân phối bị mất điện, gây gián đoạn cung cấp điện cho hơn 107.000 khách hàng tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. 

Nhiều trạm biến áp còn ngập sâu trong nước, hơn 30 cột điện cao áp và hạ áp bị nghiêng, gãy đổ, 34 tuyến đường dây trung thế bị sự cố. Một số vị trí sự cố lưới điện tại các khu vực huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình, các xã Hướng Sơn, Hướng Lập, Hướng Việt thuộc khu vực Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị bị chia cắt do ngập lụt, sạt lở đất, hiện vẫn chưa thể tiếp cận để xử lý.

Quang Binh 4 (2)

Xử lý sự cố lưới điện do mưa lũ tại Quảng Bình.

Ngay trong thời điểm mưa lũ, các đơn vị đã triển khai công tác kiểm tra, khôi phục lưới điện; tính đến 14h00 ngày 5/9, đã khôi phục được gần 70.000 khách hàng. Riêng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đến thời điểm 18h46 ngày 4/9/2019, EVNCPC đã hoàn thành khôi phục lưới điện, cấp điện lại cho toàn bộ phụ tải khách hàng.

EVNCPC chỉ đạo các đơn vị tiếp tục bố trí nhân lực thực hiện công tác kiểm tra lưới điện, ứng trực 24/24 giờ theo dõi sát mực nước ở tất cả các khu vực để có phương án khôi phục cấp điện nhanh nhất cho khách hàng, đặc biệt lưu ý đảm bảo an toàn điện cho nhân dân và lực lượng tham gia xử lý sự cố tại các đơn vị. 

Một số hình ảnh EVNCPC nỗ lực xử lý sự cố lưới điện do mưa lũ:

Deo Sa Mu - Huong Phung, Khe Sanh

Sạt lở do mưa lũ ở đèo Sa Mù (Quảng Trị)...

Hai Lang - Quang Tri 4

Xử lý sự cố lưới điện do mưa lũ tại Hải Lăng, Quảng Trị.

Quang Binh 4 (1)

Mưa lũ khiến nơi ở Quảng Bình bị ngập chìm trong nước.

Quang Binh 4 (2)

Xử lý sự cố lưới điện do mưa lũ tại Quảng Bình.

Quang Tri 5

Tại Quảng Trị.

Tuyen Hoa (Quang Binh) - 4

Nước lũ dâng cao tại Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ