• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm sẵn sàng cho lễ khai giảng trang trọng, đảm bảo phòng chống dịch

Giáo dục 29/08/2020 18:28

(Tổ Quốc) - Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho ngày khai giảng vào tháng 9 tới đây, các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã lên các phương án chuẩn bị kĩ lưỡng để lễ khai giảng diễn ra trang trọng, đảm bảo phòng chống dịch.

Sáng ngày 29/8, ông Đình Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm và bà Vương Hương Giang, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị của một số cơ sở thuộc 3 cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở nhằm đảm bảo tốt nhất cho ngày khai giảng năm học 2020-2021 vào đầu tháng 9 tới đây.

Ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm: Sẵn sàng cho lễ khai giảng trang trọng, đảm bảo phòng chống dịch   - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra nghe báo cáo tại trường tiểu học Tràng An (Quận Hoàn Kiếm)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 dù đang được kiểm soát tốt ở Việt Nam nhưng vẫn có nguy cơ tiềm tàng. Do đó, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã lên kế hoạch chi tiết, đặt ra nhiều kịch bản ứng phó như phân luồng đón học sinh ngay từ cổng trường để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó tiến hành đo thân nhiệt, phát bổ sung khẩu trang, sát khuẩn tay, hướng dẫn vị trí tập trung... Riêng với bậc mầm non không tổ chức tập trung toàn trường, thay vào đó tổ chức tại lớp, thời gian ngắn gọn không quá 60 phút.

Bên cạnh đó, các trường cũng yêu cầu cha mẹ học sinh không đưa con vào trong trường học, không tụ tập đông người phía ngoài cổng trường. Một số trường đã làm việc với cơ quan công an, các bãi giữ xe để phân luồng, giải tỏa khu vực cổng trường, tránh gây ách tắc giao thông. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, đại biểu có biểu hiện ho, sốt, khó thở không đến trường tham dự khai giảng...

Ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm: Sẵn sàng cho lễ khai giảng trang trọng, đảm bảo phòng chống dịch   - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra phòng y tế, các đồ dùng chuẩn bị cho mọi tình huống khẩn cấp

Đánh giá về những công tác chuẩn bị của các trường, Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong khẳng định, các trường đã tiếp thu hiệu quả chỉ đạo phòng chống dịch và triển khai sáng tạo nhằm tổ chức khai giảng trang trọng, vui tươi, đảm bảo phòng chống dịch

“Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng đã hoàn tất. Các trường đã tiếp thu hiệu quả chỉ đạo phòng chống dịch và triển khai sáng tạo nhằm tổ chức khai giảng trang trọng, vui tươi và vẫn đảm bảo phòng chống dịch” - ông Đinh Hồng Phong cho biết.

Tuy nhiên, ông Đinh Hồng Phong cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm hướng dẫn của Sở GD-ĐT, tổ chức chương trình khai giảng ngắn gọn với thời lượng không quá 45 phút, trang trọng, ý nghĩa, bảo đảm an toàn; không tổ chức diễu hành khi đón học sinh đầu cấp; không thả bóng bay; không tập trung học sinh để tổ chức luyện tập trước ngày khai giảng... Các trường cũng cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị kĩ lưỡng các phương án đảm bảo sức khỏe cho học sinh, tuyệt đối không được phép chủ quan, lơ là, mất cảnh giác phòng chống dịch, lưu ý trang bị nước rửa tay khô, có hướng xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.../.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ