• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ngày 22/9, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức Diễn đàn "Tác động của đại dịch COVID-19 - Hành động quyết liệt của ngành VHTTDL"

Thời sự 21/09/2021 08:48

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 22/9, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức Diễn đàn "Tác động của đại dịch COVID-19 - Hành động quyết liệt của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch".

Ngày mai (22/9), Bộ VHTTDL sẽ tổ chức Diễn đàn "Tác động của đại dịch COVID-19 - Hành động quyết liệt của ngành VHTTDL" - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật online là một trong những hướng đi mới của các Nhà hát trực thuộc Bộ trong bối cảnh dịch bệnh. Trong ảnh: Chương trình mang tên “Trung thu cho em” được diễn ra trên nền tảng Livestream kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn và facebook các nghệ sỹ tham gia chương trình.

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến 63 điểm cầu trên khắp cả nước. Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng sẽ chủ trì diễn đàn.

Tham dự diễn đàn còn có Ban Giám đốc, Lãnh đạo chủ chốt các đơn vị thuộc Sở VHTTDL; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Dự kiến chương trình sẽ có khoảng 10 tham luận từ các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, các sở VHTTDL tại diễn đàn này. Các tham luận sẽ tập trung phân tích, đánh giá những tác động của đại dịch Covid-19 đến ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đồng thời, các đại biểu phát biểu tham luận tại diễn đàn cũng sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm thích ứng và phát triển Ngành trong tình hình mới.

Cũng theo chương trình dự kiến, tại diễn đàn sẽ có một số tham luận nổi bật của một số cơ quan thuộc Bộ như: "Giải pháp đổi mới các hình thức truyền thông, xúc tiến quảng bá du lịch trong nước và nước ngoài trong thời kỳ dịch bệnh"; "Giải pháp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc phát huy giá trị di sản văn hóa trong tình hình dịch bệnh"...

Ngoài ra, một số địa phương cũng đăng ký phát biểu tại diễn đàn với chủ đề như: "Phương án tổ chức các hoạt động văn hóa trong điều kiện bình thường mới"; "Giải pháp khôi phục và phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng trong điều kiện bình thường mới"...

Diễn đàn sẽ diễn ra trong một buổi sáng 22/9. Bộ VHTTDL yêu cầu các đại biểu dự diễn đàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ